Tầm Quan Trọng Của Việc Tìm Nguồn Cung Ứng Cà Phê Nhân Xanh

“Các hương vị tiềm năng nằm trong nhân cà phê; các cơ chế rang chỉ có thể làm nổi bật được những hương vị đang có sẵn ở trong nhân cà phê đó. Một khúc gỗ sồi vẫn sẽ chỉ có mùi hương của gỗ sồi; và một khúc gỗ hồ đào chắc chắn chỉ cho ra mùi hương của gỗ hồ đào”

Tìm được nguồn cung ứng cà phê với chất lượng ổn định là điều rất quan trọng.

Nói cách khác, tìm nguồn cung ứng cà phê đáp ứng các mục tiêu và chiến lược sản phẩm của công ty bạn là yếu tố quyết định sự sống còn của doanh nghiệp.

Dù cho bạn có học được các kỹ thuật rang cà phê chuyên nghiệp, dù cho bạn có đạt tới trình độ thao túng hồ sơ hương vị của cà phê thông qua việc can thiệp điều chỉnh hồ sơ rang, thì hãy nhớ giúp tôi một nguyên tắc cơ bản rằng bạn không thể tìm thấy thứ gì đó nếu nó thực sự không có mặt ở đó.

Hãy để tôi cung cấp thêm một ví dụ cho dễ hiểu. Tôi thích liên tưởng đến hình ảnh hạt cà phê qua giai đoạn sơ chế luôn có một màu sắc tự nhiên nào đó (giả sử như nó có màu xanh nhạt). Việc nhiều nhất mà bạn có thể làm với những hạt cà phê này đó là thông qua quá trình rang, bạn có thể biến màu xanh đó thành một màu vàng, hoặc là một màu nâu đậm, nhưng nó sẽ không bao giờ có màu TÍM.

Bạn sẽ không có cách nào làm cho nó tốt hơn hoặc khác biệt đáng kể so với tiềm năng sẵn có của nó, nhưng CHẮC CHẮN bạn có thể làm cho nó tồi tệ hơn nhiều so với tiềm năng ban đầu của nó. Nếu bạn muốn hạt cà phê sau khi rang có màu TÍM, bạn nên có nguồn hạt cà phê có màu TÍM hay gì đó tương tự.

Hãy đi tìm những gì bạn muốn, và luôn đảm bảo rằng bạn cần phải đối xử với tất cả mọi người trong chuỗi cung ứng (bao gồm cả Mẹ thiên nhiên – trái đất) với sự tôn trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *