PHA CÀ PHÊ NGON VỚI BÌNH MOKA POT (P2)

LÀM ĐỒ UỐNG CÀ PHÊ BẰNG BÌNH MOKA POT

Sau khi rang cà phê. Bạn có thể tham khảo máy rang cà phê của Bacco.

Cà phê được pha trong bình moka thường đậm đà với cảm giác nặng và đặc trong miệng. Hầu hết pha bằng bình moka sử dụng tỷ lệ cà phê với nước là 1:7. Kết quả là, điều này tạo ra một loại cà phê đậm đặc gấp hai đến ba lần so với cà phê phin thông thường.

Do đó, cà phê được pha bằng bình moka có thể được sử dụng để pha chế đồ uống pha cà phê espresso tại nhà nếu bạn không có máy pha cà phê espresso. Bạn có thể tạo bọt sữa ấm trong máy ép kiểu Pháp. Bằng cách nhanh chóng nâng và hạ pít-tông liên tục trong khoảng 15 giây.

Tiếp đó, bạn có thể kết hợp bọt sữa này với cà phê pha trong bình moka. Bạn có thể pha cà phê cappuccino hoặc latte tự làm. Thêm sô cô la và sữa sẽ tạo ra một thứ tương tự như mochaccino. Bạn cũng có thể pha loãng nó với nước nóng để tạo ra một loại thức uống ngon lành.

THỬ NGHIỆM VỚI CÁCH PHA CỦA BẠN

Bạn có thể thử các loại cà phê Arabica cầu đất hoặc cà phê Robusta với Moka Pot.

Mặc dù bình moka theo truyền thống được kết hợp với các loại cà phê rang đậm. (tương tự như cà phê espresso). Nhưng bạn có thể sử dụng nhiều loại cà phê khác nhau để thử các công thức khác nhau.

Bạn có thể pha cà phê chất lượng cao trong bình moka [bất kể nguồn gốc]. Tất cả đều có cấu hình rang tương tự như cà phê phin.

Bạn có thể sử dụng nước nóng cho cà phê từ Đông Phi (Ethiopia và Kenya) để tăng tốc độ chiết xuất. Điều này giúp làm nổi bật hương vị trái cây và hoa của chúng.

Bạn nên mang theo nhiệt kế để theo dõi và ghi lại nhiệt độ nước. Vì nó có thể tác động đáng kể đến hương vị của cốc cuối cùng.

Bạn cũng có thể thử với công thức được thiết kế bởi Lorenzo Baffi, nhà vô địch Thử thách Moka Chuyên nghiệp hiện tại. Công thức này sử dụng 11g cà phê với 100ml nước. Tỷ lệ ày cao hơn bình thường một chút.

MỘT SỐ CÁCH PHA VÀ LƯU Ý

Pha cà phê như bình thường ở nhiệt độ trung bình thấp. Khi cà phê bắt đầu đọng lại ở khoang trên. Chúng ta sẽ khuấy cà phê để đảm bảo cà phê được trộn đều để có hương vị cân bằng. Bạn sử dụng bộ lọc AeroPress kết hợp các bình moka nhỏ để giữ lại nhiều dầu hơn từ cà phê. Điều này dẫn đến độ axit sáng hơn, giảm vị đắng và tạo ra một cốc tổng thể sạch hơn.

Để tránh làm cháy cà phê. Bạn có thể bỏ qua hoặc pha loãng cà phê khi cà phê vẫn còn ở ngăn trên bằng cách thêm nước hoặc đá viên. Bạn cũng có thể ngừng chiết xuất nhanh hơn bằng cách đặt đáy nồi vào một bát nước đá.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên tắt bếp khi nó vẫn đang phát ra tiếng sủi bọt. để nó trên bếp cho đến khi quá trình chiết xuất kết thúc sẽ làm cháy cà phê của bạn.

Hiện nay, có rất nhiều cách để pha cà phê tại nhà. Nhưng Moka Pot được sử dụng phổ biến cũng có lý do của điều này. Các dấu hiệu và tính dễ sử dụng của bình moka làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người pha chế tại nhà muốn có một loại bia dễ tái tạo.

Tuy nhiên, chúng ta có rất nhiều cách để thử nghiệm với binh Moka pot. Nếu bạn muốn tìm kiếm một sự khác biệt nhưng linh hoạt, tiện lợi thì có lẽ đã đến lúc bạn nên thử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *