Máy Rang Cà Phê Hot-Air Và Những Điều Cần Lưu Ý

Một trong những loại máy rang cafe được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là máy rang cà phê công nghệ Hot-air.

Ngày nay việc sở hữu 1 Máy rang café cho quán hoặc doanh nghiệp không còn là một vấn đề quá khó khăn nữa. Khi ở Việt Nam đang có nhiều Nhà sản xuất máy rang café chất lượng áp dụng kỹ thuật tiên tiến và có kinh nghiệm lâu năm. Đã cung cấp ra thị trường những sản phẩm chất lượng giá rẻ hơn rất nhiều so với máy nhập. Hiệu quả kinh tế mà nó mang lại là vấn đề không cần bàn cãi. Nhưng làm sao để chọn được máy rang cà phê phù hợp với nhu cầu của mình?

Chúng ta hay nghe nói về sản phẩm Máy rang café Hot-air. Vậy máy rang hot-air là gì? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé!

Máy rang cafe Hot-air là gì?

Cũng giống như các loại máy rang khác, máy rang cà phê bằng khí nóng (Hot-air) chủ yếu thay thế phương pháp rang truyền thống để mang đến những hạt cà phê rang chất lượng, đảm bảo cả về màu sắc và hương vị. Cà phê nhân đúng hạt đồng thời giúp tăng sản lượng thành phẩm, rút ​​ngắn thời gian rang, quy trình sản xuất chuyên nghiệp hơn.

Tuy nhiên, máy rang cà phê công nghệ Hot-air có sự khác biệt đáng kể so với máy rang thông thường về nguyên lý vận hành. Không giống như máy rang trống truyền thống sử dụng sức nóng trực tiếp của ngọn lửa tác động vào trống rang để làm chín hạt cà phê (nhiệt từ thành trống truyền cho hạt café). Máy rang Hot-air sử dụng không khí nóng được tạo ra trong quá trình hoạt động để rang cà phê (nhiệt từ sức nóng của không khí truyền cho hạt café). Công nghệ Hot-air này giúp máy rang truyền nhiệt làm chín hạt cà phê và đảo đều giúp hạt cà phê chín đều hơn, kiểm soát quá trình phát triển hương dễ dàng hơn. Tránh các lỗi khi rang café như bị cháy xém cạnh (lỗi scorching)…

Một số máy rang cafe công nghệ Hot-air phổ biến?

Nhu cầu và đối tượng khách hàng cần mua máy rang cafe rất đa dạng từ các quán cà phê nhỏ lẻ đến các cơ sở sản xuất quy mô lớn với sản lượng hàng trăm tấn nên được sản xuất với nhiều chủng loại khác nhau. Hiện nay, trên thị trường, các loại máy rang cà phê được phân loại chủ yếu dựa vào công suất hoạt động. Một số loại máy rang cà phê công nghệ Hot-air phổ biến là:

Máy rang cafe công suất nhỏ

Thông thường, loại máy rang này có công suất khoảng 3kg đến 5kg, kiểu dáng bên ngoài rất bắt mắt nên rất thích hợp sử dụng cho các quán cafe, nhà hàng hay hộ gia đình.

Máy rang cafe công nghiệp

Những loại máy rang công nghiệp thường có công suất lớn khoảng 30kg trở lên nên hoàn toàn có thể phục vụ cho các nhà máy sản xuất quy mô lớn. Vì vậy, hầu hết các nhà máy kinh doanh cà phê đều sử dụng máy rang cafe công nghiệp công nghệ Hot-air để đảm bảo chất lượng đầu ra và rút ngắn thời gian, công sức cũng như tiết kiệm chi phí.

Những điều cần lưu ý khi mua máy rang cà phê Hot-air

Để đạt được hiệu quả tốt nhất cho công việc, người dùng nên tìm hiểu kỹ đặc điểm, thông số kỹ thuật của máy rang cafe trước khi quyết định mua. Người mua nên chọn những loại máy rang có thể đảm bảo tất cả các yếu tố như chất lượng hạt cà phê sau khi rang về màu sắc, mùi vị, chất lượng thiết bị lắp đặt, giá cả hợp lý.

Ngoài ra, vấn đề an toàn cần được đặt lên hàng đầu vì các sản phẩm máy rang kém chất lượng sẽ nhanh chóng dẫn đến các tai nạn cháy nổ trong quá trình sử dụng, gây thiệt hại nặng nề về người và của. Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, người mua nên lựa chọn những sản phẩm chất lượng có khả năng tự động ngắt…

Máy rang cafe công nghệ Hot-air là một trong những thiết bị hiệu quả nhất hiện nay trong việc rang cà phê giúp người dùng đạt hiệu quả và năng suất cao trong công việc. Tuy nhiên, để mang lại nhiều lợi ích và đảm bảo an toàn khi sử dụng, các doanh nghiệp và người dùng nên lựa chọn những sản phẩm chất lượng tốt do các đơn vị uy tín trong ngành sản xuất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *