COLD BREW – CÁCH PHA CÀ PHÊ PHA LẠNH (P1)

Không có nhiều quán cà phê phục vụ cà phê pha lạnh (Cold Brew). Giờ đây, bạn có thể tìm thấy bia lạnh ở khắp mọi nơi. Từ các siêu chuỗi như Starbucks đến các lối đi trong siêu thị.

Nhưng không phải ai cũng biết nó là gì?. Đây là một loại cà phê được pha chế theo phương pháp ủ lạnh.

COLD BREW LÀ GÌ?

Cold brew chỉ đơn giản là cà phê được pha bằng nước lạnh thay cho nước nóng. Thường bao gồm một quá trình ngâm lâu dài. Trong khoảng từ 12-24 giờ. Về hương vị, Cold Brew thường có đặc điểm là mịn, ít axit và nặng hơn so với các loại cà phê pha nóng.

Mặc dù cà phê pha lạnh đã có từ nhiều thế kỷ trước. Nhưng trong khoảng thời gian gần đây, nó mới trở thành món chủ lực trong thực đơn của các quán cà phê. Được hầu hết những người uống cà phê công nhận. Một nghiên cứu năm 2019 của Hiệp hội Cà phê Quốc gia cho thấy 80% số người được hỏi dưới 40 tuổi không biết về Cold Brew. 20% thỉnh thoảng uống Cold Brew.

CÁCH PHA CHẾ COLD BREW

Cold brew là thức uống tuyệt vời cho những người chưa bao giờ pha cà phê tại nhà. Bởi vì nó rất dễ pha chế so với các phương pháp pha cà phê khác. Bạn không cần cân, ấm đun nước hay bất cứ thứ gì. Tất cả những gì bạn cần là bình pha, cà phê, nước và sự kiên nhẫn.

Công thức pha cà phê khá đơn giản: Rang cà phê nhân (có thể sử dụng máy rang cà phê Bacco). Xay cà phê thô, thêm nước, để yên và lọc. Lưu ý, bạn có thể sử dụng nhiều loại cà phê khác nhau như cà phê Arabica với mức rang light hoặc medium.

Một trong những điều độc đáo về ủ lạnh là: Bạn không pha chế để tạo ra sản phẩm cuối cùng mà là pha cô đặc. Bạn có thể pha loãng theo sở thích mong muốn của mình với những thứ như nước, sữa hoặc đá. Vì vậy bạn có thể là một ít cụ thể hơn về lượng nước và bã chính xác bạn sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *