COLD BREW – CÁCH PHA CÀ PHÊ LẠNH (P2)

NÊN DÙNG LOẠI CÀ PHÊ NÀO ĐỂ PHA LẠNH?

Chọn loại cà phê ngon nhất mà bạn cảm thấy thoải mái khi trả tiền. Cold brew có xu hướng có hương vị sô cô la đậm đặc với độ axit thấp. Vì vậy đôi khi các nhân viên pha cà phê có xu hướng ưa chuộng các loại cà phê có hương vị đó. Chẳng hạn như cà phê Arabica cầu đất.

Tuy nhiên, cà phê có vị trái cây rõ rệt có thể phát triển mạnh khi pha lạnh. Lưu ý rằng cách bạn uống cà phê có thể ảnh hưởng đến những gì bạn chọn để pha: cà phê rang nhẹ hơn sẽ ngon nhất khi thưởng thức mà không có sữa. Cà phê nặng hơn có thể pha thêm được sữa và đường. “Điều đó tùy theo sở thích cá nhân và cách bạn uống cà phê.”

Nên sử dụng cà phê rang Light để cold brew có vị tươi mát hơn. Tham khảo máy rang cà phê tại Bacco

CÓ THỂ PHA COLD BREW BẰNG FRENCH PRESS KHÔNG?

Máy ép kiểu Pháp là một loại bình hoàn hảo để pha chế Cold Brew vì bạn có thể lọc bã bằng pít tông.

Một mẹo để pha bằng máy ép kiểu Pháp: cà phê của bạn có thể có cảm giác nặng miệng và kết cấu có sạn. Sau khi pha, hãy thử chạy bia lạnh của bạn qua bộ lọc giấy để lọc một số hạt xay mịn và dầu. Nhưng bạn cũng có thể bỏ qua bước này nếu bạn muốn pha một ly đậm đặc hơn.

COLD BREW CÓ NHIỀU CAFFEINE HƠN CÀ PHÊ NÓNG?

Thường thì có. Không có gì cố hữu đối với Cold Brew khiến nó trở thành thức uống chứa nhiều caffein hơn lượng cà phê được sử dụng để pha nó.

Hầu hết cà phê nóng được pha bằng 14-18 gam nước cho mỗi gam cà phê. Cold brew được pha theo tỷ lệ chặt chẽ hơn. Bạn nên bắt đầu với 12 ounce (340g) cà phê với 64 ounce (1814g) nước, đây là tỷ lệ cà phê và nước cao hơn nhiều. Sau đó, n cắt hỗn hợp cô đặc đã pha với một phần cô đặc thành một phần nước. Điều này làm cho thức uống cuối cùng ít đậm hơn so với cà phê cô đặc. Nhưng vẫn mạnh hơn một chút so với tách cà phê nhỏ giọt.

Pha cà phê hoàn toàn là sử dụng nước để chiết xuất hương vị (và caffein) Ra khỏi cà phê xay. Không có quy trình kỳ diệu nào chiết xuất được nhiều caffein hơn khi pha bằng nước lạnh. Về lưu ý đó, xin vui lòng pha cà phê lạnh với cà phê decaf!

COLD BREW CÓ THỂ DÙNG TRONG BAO LÂU?

Cold brew thường để được 7-10 ngày trong tủ lạnh. Nếu cà phê của bạn có vị lạ, bạn có thể muốn thử. Nếu bạn nhận thấy rằng cà phê của mình dường như bị hỏng nhanh hơn bình thường. Có lẽ đã đến lúc bạn nên vệ sinh thiết bị pha cà phê của mình. Dầu cà phê cũ bị dính vào bề mặt và có thể làm cho cà phê pha lạnh của bạn nhanh hỏng hơn cà phê được pha bằng thiết bị sạch.

Nhìn chung, không có cách nào để pha chế Cold Brew và nếu bạn quyết định thử, hãy vui vẻ và tìm thấy sự tự do trong hình thức này. Cold brew sẽ không cầu kỳ và thật dễ dàng để có được một cốc tuyệt vời tại nhà. Miễn là bạn sẵn sàng chờ đợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *