Cách Pha Ly Cafe Hoàn Hảo (P2)

Cuối cùng, đây là hướng dẫn từng bước những gì bạn cần biết để pha một tách cà phê lý tưởng – sử dụng bình French Press. French Press là thứ mà hầu hết chúng ta sẽ quen thuộc khi pha thủ công. Vì vậy, đây là danh sách những việc bạn cần làm để hoàn thiện tách (hoặc hai) tách cà phê của mình.

NHỮNG GÌ BẠN CẦN

• Máy pha French Press

• Cà phê xay

• Muỗng canh hoặc cân

• Ấm đun nước

CÁCH PHA CHẾ

Máy Pha French Press

Bước 1:

Đo lường cà phê của bạn.

Tỷ lệ tiêu chuẩn là khoảng 2 thìa cà phê trên 180 ml nước. Đừng ngại cho thêm một vài hạt cà phê để đảm bảo an toàn – bạn có thể đo lượng cà phê của mình một cách gần đúng hơn bằng cách sử dụng cân sau khi xay.

Bước 2:

Xay cà phê của bạn.

Được rồi, đây là lúc quá trình pha cà phê thực sự bắt đầu. Hãy xay mịn hơn nếu bạn muốn có một tách cà phê ngọt hơn, hoặc xay thô hơn nếu bạn muốn có một vị đắng nặng, vừa ý. Đảm bảo máy xay sạch sẽ trước khi sử dụng, sau đó thoải mái nhấn nút ma thuật.

Bước 3:

Chuẩn bị nước.

Bạn sẽ muốn chuẩn bị nước sau cùng để đảm bảo nhiệt độ nước mà bạn hướng tới. Đổ ra khỏi bộ lọc và để nước sôi trong khoảng 30 giây trước khi nhúng bã cà phê của bạn vào bình French Press.

Bước 4:

Đổ.

Làm bão hòa đều bã bằng cách rót đều, mịn sẽ khuấy trộn bã cà phê. Đừng đậy nắp lên trên máy ủ.

Bước 5:

Ngâm và khuấy đều.

Để bã hấp thụ nước trong khoảng 30 giây trước khi khuấy – dùng mặt sau của thìa chuyển động nhẹ nhàng xung quanh lớp trên cùng của hỗn hợp và dọc theo các mặt, để nhúng phần bã còn dính vào.

Bước 6:

Pha chế.

Để nước chiết xuất từ ​​bã trong 2 phút 30 giây. Nếu ít hơn, bạn sẽ thấy cà phê của mình có thể quá ngọt hoặc thậm chí là chua. Nếu lâu hơn, cà phê của bạn sẽ bị chiết xuất quá mức và có vị đắng không ngon – vì vậy, hãy hẹn giờ.

Bước 7:

Nhấn xuống.

Thực sự không có cách nào sai để đẩy vào đây – chỉ cần đẩy bộ lọc xuống dưới cùng, thậm chí đơn giản. Tuy nhiên, đó không phải là do bồn cầu bị tắc – đừng dùng lực quá mạnh, nếu không, cà phê của bạn sẽ văng tung tóe. Hoặc bạn có thể làm vỡ máy, nếu đó là mặt kính.

Bước 8:

Rót ra.

Lời khuyên cho những người khôn ngoan: Hương vị cà phê của bạn sẽ thay đổi khi tách nguội đi

PHẦN KẾT LUẬN

Giống như thiên đường nằm trong mắt kẻ si tình, tách cà phê hoàn hảo cũng vậy. Niềm vui của cà phê – ngoài những tác dụng vận chuyển mà chất caffeine của nó mang lại vào buổi sáng – là bao nhiêu thử nghiệm có liên quan. Đó là bài kiểm tra thử và sai cuối cùng. Đừng ngại thử nghiệm với kích cỡ xay, cách rang cà phê, nhiệt độ nước và phương pháp pha cà phê cho đến khi bạn tìm thấy tách cà phê “vừa phải” của mình. Hãy để vị giác của bạn là bản đồ đến thiên đường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *