CÁCH LƯU TRỮ CÀ PHÊ TƯƠI MỚI DỄ DÀNG

Để thưởng thức tách cà phê ngon nhất có thể tại nhà. Bạn cần bảo quản cà phê của mình đúng cách giúp cà phê giữ được chất lượng và tươi mới.

Cà phê rất dễ hỏng. Độ tươi của cà phê sẽ bị mất đi sau khi rang. Và lúc đó, Mùi thơm và vị tự nhiên của nó cũng bị giảm đi đáng kể. Tất cả mọi thứ đều công bằng. Hạt cà phê được sử dụng càng sớm, ly cà phê pha ra lại càng ngon.

Hạt cà phê sẽ giữ được chất lượng tốt trong khoảng 1 tháng sau khi rang. Và thời gian cho cà phê đã được xay là 2 tuần. Tại sao lại có sự khác biệt này? Bởi vì cà phê sau khi được xay sẽ có diện tích tiếp xúc không khí nhiều hơn . Điều đó có nghĩa là cà phê xay dễ bị ảnh hưởng bởi bốn yếu tố bên ngoài: không khí, độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng.

Tất nhiên, có một cách để đảm bảo rằng bạn đang uống cà phê tươi. Mua hạt cà phê xanh chưa rang và bạn tự rang chúng. Cà phê chưa rang sẽ tươi trong một năm. Chỉ cần có máy rang và hiểu biết về cà phê. Chắc chắn bạn có thể rang cà phê tại nhà. Nhưng điều đó rõ ràng đòi hỏi nhiều thời gian và công sức hơn. So với việc pha một ly cà phê từ cà phê rang sẵn, nguyên hạt hoặc cà phê xay.

Vì vậy, giả sử bạn sẽ không tự rang hat cà phê của riêng mình. Thì làm cách nào để thưởng thức một ly cà phê tươi ngon tuyệt vời?

Mua ít hơn, thường xuyên hơn

Mua cà phê đã được đóng gói hoặc mới rang để có độ tươi tối ưu. Túi có van kín, van một chiều thường bảo quản độ tươi tốt hơn các loại bao bì khác. Hạt cà phê sau khi rang sẽ giải phóng carbon dioxide trong khoảng một tuần. Hạt cà phê mới rang có thể được đóng gói trong túi có khóa van. Hạt cà phê sẽ không bị lão hóa ngay sau khi rang. Van một chiều cho phép carbon dioxide thoát ra nhưng không cho oxy vào.

Luôn mua cà phê với số lượng vừa đủ trong thời gian hạt cà phê rang còn độ tươi. Nếu bạn đang mua cà phê nguyên hạt. Hãy chỉ mua số lượng bạn muốn sử dụng trong vòng một tháng. Sau đó, chỉ xay số lượng hạt bạn cần, ngay trước khi pha cà phê. Hãy mua đủ lượng cà phê để uống trong khoảng 1-2 tuần cho loại cà phê xay sẵn.

Bảo quản cà phê tránh tiếp xúc với không khí, độ ẩm, nhiệt và ánh sáng

Làm thế nào để lưu trữ cà phê để giữ cho nó tươi? Điều quan trọng là giữ cho cà phê dù là nguyên hạt hay xay . Đó là tránh xa bốn tác nhân gây hư hỏng: không khí, độ ẩm, nhiệt và ánh sáng quá mức.

Giữ không khí ra ngoài

Khi bạn đã mở một túi cà phê, đừng tiếp tục để cà phê lại trong túi. Thay vào đó, hãy bảo quản nó trong một hộp kín. Giảm thiểu không gian không khí trong hộp càng nhiều càng tốt.

Một nhà bếp thông thường có thể hoạt động tốt. Nếu chúng có thể được đậy kín và có ít không gian cùng với cà phê. Nhưng để có thể bảo quản tốt cà phê. Hãy sử dụng hộp đựng cà phê kín khí, chẳng hạn như: hộp đựng cà phê Friis Coffee Vault. Những thùng chứa này có các miếng đệm kín khí để ngăn không khí lọt vào. Cùng với các van một chiều để khí carbon dioxide thoát ra ngoài.

tránh ẩm

Hạt cà phê cần được bảo quản ở nơi khô ráo. Độ ẩm cao sẽ làm tang tốc quá trình hư hỏng. Cà phê tiếp xúc với không khí có độ ẩm cao. Điều này dẫn đến vị bị chua hoặc có vị và mùi thơm lạ.

Vì lý do này, không nên bảo quản cà phê trong tủ đông hoặc tủ lạnh. Ngưng tụ có thể phát triển khi mở và đóng cửa. Bạn sẽ không gặp phải vấn đề về độ ẩm. Nếu bảo quản một lượng nhỏ cà phê trong hộp kín khí để trong ngăn mát. Nhưng để cà phê trong tủ lạnh không kéo dài thời hạn sử dụng. Và nếu khi bạn đã lấy cà phê ra khỏi tủ lạnh, đừng đặt nó trở lại.

Giữ cà phê ở nơi thoáng mát.

Mặc dù bạn không muốn bảo quản cà phê của mình trong tủ đông hoặc tủ lạnh. Nhưng bạn vẫn muốn giữ lạnh. Quá nhiều nhiệt cũng sẽ đẩy nhanh quá trình phân hủy hương vị của cà phê.

Nếu bạn bảo quản cà phê trong tủ bếp hoặc trên mặt bàn bếp. Hãy để cà phê xa ra khỏi bếp hoặc lò nướng. Tương tự như vậy, tránh những nơi có nắng như kệ gần cửa sổ.

Thời điểm để cà phê tiếp xúc với nhiệt độ cao là khi bạn pha cà phê.

Ngay cả hạt cà phê rang nhẹ (light) cũng thích tối hơn

Hạt cà phê trông thật đẹp trong hộp thủy tinh. Hiển thị một số loại thịt nướng khác nhau với các sắc thái màu khác nhau đặc biệt hấp dẫn.

Thật không may, ánh sáng cũng ảnh hưởng tới vị tươi của cà phê. Vì vậy, bảo quản cà phê bằng hộp thủy tinh không phải là một lựa chọn tốt. Trừ khi bạn để hộp tại khu vực ít ánh sáng trong tủ đựng thức ăn.

Các thùng chứa mờ đục là một giải pháp tốt hơn nhiều. Nếu bảo quản cà phê trong hộp mờ đục. Bạn có thể để cà phê trên mặt bàn hoặc ở một nơi thuận tiện khác. Không lo bị hư hỏng do ánh sáng.

Để có được sự bảo vệ tốt nhất. Có chống lại các nguyên nhân gây ảnh hưởng tới chất lượng cà phê. (không khí, độ ẩm, nhiệt và ánh sáng). Hãy thử một trong những hộp cà phê được thiết kế đặc biệt có nắp đậy kín khí. Chúng tránh không khí, độ ẩm và ánh sáng. Nếu bạn đặt chúng ở một nơi không quá gần nhiệt, bạn sẽ che phủ mọi thứ.

Mua đúng lượng cà phê và bảo quản đúng cách sẽ giúp bạn có một tách cà phê ngon tuyệt.

Tìm hiểu thêm về Máy rang cafe Bacco!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *