Tận hưởng hương vị Café tuyệt hảo từ máy rang Cà phê hiện đại

Hương vị cà phê được tạo nên không chỉ bởi cách pha chế hay hương liệu mà còn cả quá trình rang cà phê. Việc lựa chọn phương thức rang cà phê bằng tay hay bằng máy rang cà phê có ảnh hưởng tới hưởng vị cà phê hay không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ dành thời gian để nói về tầm quan trọng của máy rang cà phê. Trong việc tạo nên hương vị cà phê theo ý muốn.

Cách rang cà phê với máy rang cà phê cho hương vị cafe tuyệt hảo.

Nhiều người vẫn còn khá ngỡ ngàng với khái niệm máy rang cà phê. Với họ, việc rang cà phê truyền thống bằng tay đã ăn sâu vào tiềm thức và tương đối phổ biến. Khi rang cà phê  theo cách truyền thống. Người rang cà phê phải canh lửa và thời gian thật chuẩn. Để đảm bảo hạt cà phê thành phẩm khi ra lò chín đúng độ.

Nhiệt độ hay thời gian thậm chí là việc đảo đều tay hay không. Quyết định chất lượng mẻ cà phê được rang rất lớn. Hạt cà phê rang đúng chuẩn phải đảm bảo giữ được hương thơm , màu sắc cũng như hương vị. Nếu chỉ sơ suất một khâu nhỏ, toàn bộ quá trình rang cà phê thất bại!

Với máy rang cà phê, việc rang cà phê trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Hầu như toàn bộ các bước trong quy trình rang cà phê đều được máy làm tự động hoặc bán tự động. Điều này khiến chất lượng cà phê sau khi rang  bằng máy rang cà phê luôn đạt chuẩn. Giữ được màu sắc và hương vị cà phê đặc trưng.

Không những vậy, bạn cũng có thể rang cà phê với số lượng lớn hơn rất nhiều. Bạn sẽ chẳng còn vất vả canh lửa như khi rang cà phê bằng tay nữa. Rang cà phê từ giờ đã là việc của máy rang cà phê rồi!

Mua máy rang cà phê công suất nhỏ ở đâu uy tín?

Những cấp độ rang cà phê bằng máy và hương vị cà phê

Các cấp độ rang cà phê bằng máy

Để tạo ra những hương vị cà phê đặc biệt thì việc sử dụng máy rang cà phê là điều cực kỳ quan trọng. Hương vị của từng loại cà phê phụ thuộc vào quá trình rang loại cà phê đó.

Rang nhạt: Ở nhiệt độ khoảng 187 độ C, cà phê bắt đầu bị caramen hóa. Cà phê lúc này vẫn còn vị đắng tự nhiên của vỏ hạt. Hương thơm rất tự nhiên, mùi vị chưa thật rõ ràng nhưng cực kỳ đa dạng và phong phú.

Rang vừa: Tăng nhiệt độ máy rang cà phê lên cao hơn, lượng đường trong hạt cà phê bị caramen hóa. Hương vị cà phê rang đặc trưng bắt đầu xuất hiện. Khi nếm vào bạn sẽ cảm thấy vị đắng dịu, vị ngọt của cà phê đã tăng hơn so với khi rang nhạt.

Rang nâu: Cấp độ rang cà phê này tạo ra một ly cà phê có vị đắng đậm, không còn vị chua, hương thơm nồng nàn. Khi rang cà phê với máy rang cà phê bạn chỉ cần điều chỉnh máy rang cà phê một chút. Chú ý tới lúc hạt chuyển qua màu nâu bóng, hạt cà phê bắt đầu đổ dầu là được.

Rang đậm: Đây là cấp độ cao nhất khi rang cà phê. Hạt cà phê lúc này bắt đầu cháy khét. Khi nếm vào sẽ cảm thấy đắng gắt, không còn vị ngọt, chỉ còn hương cà phê rang đặc trưng.

Những hương vị cafe tuyệt hảo được tạo thành từ máy rang cà phê

Cà phê Espresso – hương vị của sự thuần khiết

Thông thường để tạo ra ly cà phê Espresso có hương vị chua thanh tự nhiên trộn lẫn đắng dịu. Người uống có thể cảm nhận được sự thuần khiết của cà phê. Đang tan trong miệng, dù chua đắng nhưng dịu dàng và vỗ về vị giác.

Để có hương vị cafe thanh khiết như vậy. Người rang cần đặc biệt chú trọng đến nhiệt độ làm sao cho nhiệt độ của máy rang cà phê. Khi rang không quá lớn và hạt cà phê sau khi rang vẫn sáng màu.

Nếu bạn muốn tạo ra một ly cà phê Espresso có vị ngọt hơn, đắng hơn. Hãy tăng nhiệt độ của máy rang cà phê một chút so với lúc đầu . Hương vị cà phê lúc này cũng đã khác, nồng nàn hơn, đậm đà hơn.

Hãy tưởng tượng xem nếu bạn đang ở trong một không gian se se lạnh, hương cà phê tỏa ra ngào ngạt. Thật là kích thích phải không?

Cà phê Arabica – hương vị của sự mê đắm

Arabica là loại cà phê có thể làm mê đắm bất cứ ai nếu có cơ hội thưởng thức. Hương vị cà phê  Arabica là sự quyến rũ từ hương thơm lúc nhẹ nhàng. Khi nồng nàn xen lẫn vị đắng dịu và vị chua lôi cuốn đặc trưng.

Bí quyết tạo nên hương vị cafe đặc biệt này không chỉ nằm ở hạt cà phê. Mà còn ở cách rang, cách pha trộn các hương liệu trong quá trình rang xay cà phê.

Đừng lo lắng quá nhiều vì máy rang cà phê hiện đại với chương trình đã được lập trình sẵn. Hoặc tùy chỉnh theo từng chương trình sẽ giúp ban có một tách cà phê ngon đúng điệu.

Cà phê Robusta & Arabica – hương vị của đẳng cấp

Có thể nói đối với những người thích uống cà phê, hương vị đậm đà của loại cà phê này sẽ tạo cho họ một cảm giác cực kỳ thoải mái và đẳng cấp.

Muốn có sự kết hợp giữa vị đắng gắt, hương thơm đậm đà đặc trưng khi kết hợp giữa hương vị Robusta và Arabica bạn phải rang cà phê thật chuẩn nhé. Theo các chuyên gia thì để cho ra hương vị tuyệt hảo, đẳng cấp của cà phê R&A là cả một nghệ thuật không chỉ đơn thuần là cho cà phê vào máy rang cà phê mà còn là sự dụng tâm khi canh nhiệt độ, thời gian mà còn cả sự tỉ mỉ và tinh tế trong cách pha chế, thưởng thức.

Rang cà phê tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng lại là bước cực kỳ quan trọng tạo nên hương vị cà phê đặc trưng. Việc lựa chọn được một máy rang cà phê phù hợp sẽ là tiền đề để bạn cho ra những mẻ cà phê thành phẩm đạt chất lựơng, hương vị như ý muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *