CÓ THỂ PHA CÀ PHÊ VỚI SỮA TƯƠI THAY CHO NƯỚC KHÔNG? (P1)

Bạn đã bao giờ cân nhắc việc pha cà phê với sữa thay vì nước chưa? Nếu không, nó hầu như không gây ngạc nhiên vì nó nghe có vẻ bất thường. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ về nó,  thì nó có hợp lý không? Xét cho cùng, việc thêm sữa vào cà phê đen là điều phổ biến đối với nhiều người uống cà phê. Vì vậy việc sử dụng sữa để pha cà phê không phải là một bước nhảy vọt.

Nếu bạn muốn biết nó như thế nào trước khi tự mình thử nghiệm. Hay đọc bài viết này. Chúng tôi đã thử nghiệm các phương pháp bằng cách sử dụng cả sữa nóng và lạnh. Vì vậy, hãy tham gia vào thử nghiệm cà phê hấp dẫn này để xem liệu đó có phải là thứ bạn muốn thử không.

Pha Cà Phê Với Sữa Nóng

Chúng tôi đã chọn Franch Press để tiến hành thí nghiệm này. Nhưng tại sao?

Đầu tiên, bạn chỉ có thể thử điều này bằng phương pháp pha thủ công. Không bao giờ thêm sữa vào máy pha cà phê espresso thay cho nước, vì bạn có thể làm hỏng máy nghiêm trọng. Điều đó để lại các phương pháp pha thủ công. Phổ biến nhất là máy Franch Press, máy pha cà phê đổ tràn.

Thứ hai, nhiệt độ pha tối ưu của cà phê là từ 195°F đến 205°F. Tuy nhiên, nếu bạn đun nóng sữa đến nhiệt độ đó. Sữa sẽ bị cháy và thay đổi dinh dưỡng cũng như hương vị. Vì vậy, điều này loại trừ việc sử dụng bình Mokapot.

Lý tưởng nhất là bạn nên hâm sữa ở nhiệt độ tối đa là 160°F. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phương pháp pour-over hoặc AeroPress. Nhiệt độ thấp hơn và quá trình chiết xuất ngắn không thể chiết xuất cà phê dưới dạng nước nóng. Vì vậy, bạn không chỉ có cà phê chưa được chiết xuất hết mà còn khó làm sạch chúng.

Điều đó để lại cho chúng tôi phương pháp ngâm của báo chí Pháp. Ngoài ra, máy ép kiểu Pháp cũng dễ dàng làm sạch hơn sau khi pha với sữa.

Làm thế nào để bạn pha cà phê với sữa trong bình ép kiểu Pháp?

Công thức:

• 20g cà phê cho tỷ lệ cà phê và sữa 1:15

• 300ml sữa đun nóng 160 °F

Bước 1: Đun nóng sữa

Đun nóng sữa của bạn đến 160 ° F. Bạn có thể làm nóng sữa để đảm bảo sữa đạt đến nhiệt độ chính xác theo một số cách. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng lò vi sóng hoặc chảo vì đây là những cách dễ nhất.

Nếu bạn sở hữu một lò vi sóng, hãy đặt một cốc sữa lạnh vào đó Đặt trong khoảng từ 50 giây đến một phút. Làm điều này sẽ làm nóng sữa đến nhiệt độ chính xác. Bạn cũng có thể kiểm tra nhiệt độ bằng nhiệt kế để đảm bảo sữa không bị cháy.

Nếu bạn đang sử dụng nồi. Hãy đun nóng sữa từ từ trên lửa vừa, khuấy thường xuyên. Nếu bạn đun quá nhanh, đường có thể cháy và protein có thể đông lại.

Bước hai: Thêm cà phê xay vừa

Chúng tôi thường sử dụng loại xay thô hơn cho máy Franch Press. Tuy nhiên, nếu bạn pha bằng sữa ấm, vị cà phê sẽ nhạt hơn. Để giải quyết vấn đề đó, hãy sử dụng bã cà phê mịn hơn để có hương vị đậm đà hơn. Chúng tôi đã chọn tỷ lệ cà phê và sữa là 1:15 để chiết xuất đủ hương vị và thời gian ủ ngắn hơn.

Hạt cà phê rang đậm có hương vị đậm đà hơn, kết hợp tốt với sữa. Tránh rang nhạt nếu bạn đang pha cà phê với sữa.

Bước ba: Ngâm bã trong sữa

Cho sữa đã đun nóng vào bình French press và dùng thìa khuấy đều. Làm điều này sẽ đảm bảo rằng cà phê xay được bão hòa hoàn toàn. Sau đó, để nó dốc trong bốn phút.

Bước bốn: Nhấn pít tông

Nhẹ nhàng ấn pít-tông xuống để loại bỏ bã khỏi chất lỏng, rót dần vào cốc của bạn và thưởng thức!

Hương Vị Cà Phê Pha Sữa Như Thế Nào?

Chúng tôi vui mừng báo cáo rằng cà phê pha sữa rất mịn và có kem. Không có gì đáng ngạc nhiên, nó có vị rất giống cà phê nóng có thêm sữa. Nhưng điều nổi bật của cà phê được pha theo cách này là hương vị sữa chiếm ưu thế.

Trong khi đó, hương vị cà phê không hẳn thịnh hành như cà phê pha nước nóng. Điều này có thể là do chúng tôi sử dụng nhiệt độ pha thấp hơn. Nghĩa là cà phê không được chiết xuất hoàn toàn.

Nếu bạn rang đậm, thức uống sẽ có mùi thơm cà phê đặc trưng. Tuy nhiên, hương vị ban đầu sẽ có màu trắng đục, chuyển sang dư vị cà phê thỏa mãn.

Loại đồ uống này rõ ràng giống với một ly latte không có bọt. Cả về hình thức và hương vị. Ngoài ra, nó sẽ không nóng như cà phê pha với nước. Nghĩa là bạn có thể uống ngay sau khi pha.

Nếu bạn thường uống cà phê sữa, chúng tôi nghĩ bạn sẽ thích loại French press pha sữa. Thật dễ dàng để pha và tạo ra một loại cà phê không có hương vị khó chịu. Nhìn chung, đó là một thức uống cà phê sữa có hương vị tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *