Ngày đăng

Kinh doanh cà phê: Xu hướng làm việc tại quán cà phê

Kinh doanh và làm việc tại quán cà phê có thực sự là ý tưởng tốt nhất?

Trong thời đại thế kỷ 21 này thì hoạt động kinh doanh, làm việc gắn liền đến quán cà phê là một sự lựa chọn tương đối dễ dàng đối với những người khởi nghiệp.

 • Đọc thêm bài tản mạn về cà phê tại đây

Sự liên kết giữa quán cà phê và công việc kinh doanh như chính thực tiễn của việc uống cà phê. Trong thế kỷ 17 và 18 khi nhà kinh doanh cà phê đầu tiên bắt đầu xuất hiện ở châu Âu, họ nhanh chóng trở thành nơi cho các thương nhân tới để thương lượng, ký kết hợp đồng và cho những ý tưởng mới thú vị để phát triển. Theo tôi, nó sẽ là nơi khách hàng cảm thấy yên tâm (chắc hàng trăm năm sau cũng thế), các doanh nghiệp của Việt nam vẫn còn sử dụng các quán cà phê như là một nơi buôn bán và làm việc.

Làm việc kiểu đám mây

Thời buổi công nghệ, nhiều người làm việc chủ yếu trên đường, theo kiểu “đám mây”, thông tin thần tốc lúc nào cũng cập nhật, và quán cà phê là nơi tiện nhất để gặp gỡ đối tác một cách tức thời, tại bất cứ địa phương nào. Nhưng việc làm ăn kinh doanh tại quán cà phê cũng gặp phải những thách thức riêng của nó.

may-rang-ca-phe-vietroaster.com-kinh-doanh-ca-phe-01
Làm việc tại quán cà phê ngày càng phổ biến

Vài khảo sát

Gần đây đã có cuộc khảo sát toàn quốc gia của hơn 600 doanh nhân Việt và hỏi họ về những thói quen làm việc của – để thử và tìm hiểu làm thế nào mọi người đang làm việc trong khi không có mặt ở văn phòng.

Kết quả xác định một số những trở ngại chính mà người dân gặp phải khi cố gắng để làm việc ở một quán cà phê. Các thách thức hàng đầu, 79% người Việt, chính là mối quan tâm về sự riêng tư của cuộc hội thoại và các tài liệu. Từ cuộc gọi điện thoại làm ăn đến các tài liệu nhạy cảm, tôi nghĩ rằng chúng ta đều mắc phải thách thức đau đầu này! Thách thức khác bao gồm sự an toàn của đồ đạc (77%) và khách hàng ồn ào (66%).

Những phức tạp này chỉ là sự khởi đầu của những gì chủ doanh nghiệp nên nhận thức. Nghiên cứu cho thấy rằng những thế hệ lớn tuổi cũng thấy quán cà phê là một nơi không chuyên nghiệp để làm việc. Đối với các doanh nghiệp nhỏ đang cố gắng để đạt được sức hút và uy tín với khách hàng cùng những nhân viên tiềm năng, thì điều này có thể là một vấn đề thực sự nghiêm trọng.

Vì vậy, câu trả lời cho các doanh nghiệp thế hệ mới là gì?

Có văn phòng vẫn muốn ra ngoài làm việc: Nhiều người từ chối bị gắn vào những ý tưởng cũ và quan niệm lạc hậu cùng các văn phòng truyền thống? Vâng, trước hết, điều quan trọng là nhận ra rằng nó không chỉ là nhà kinh doanh nhỏ, những người phải đối mặt với những thách thức của cuộc sống như một nhân viên di hay phải di chuyển. Trong thực tế, khoảng 35% số lao động Việt nam dành nửa tuần làm việc của họ bên ngoài văn phòng chính của họ.

Ngoài ra, điều quan trọng là phải biết rằng làm việc trên một loạt các địa điểm, hoặc “nơi thứ ba” thực sự là tương lai. Chỉ có 38% những người kinh doanh đồng ý với các đồng nghiệp cũ rằng các quán cà phê là “không chuyên nghiệp”.

Trong thế giới công việc linh hoạt ngày nay, công việc sẽ xảy ra ở khắp mọi nơi – là một chủ doanh nghiệp nhỏ có rất nhiều lựa chọn khác nhau trong tầm tay của bạn để hỗ trợ người lao động của họ. Cho dù đó là một trung tâm thương mại, một không gian cộng tác độc lập, ngay cả một thư viện, bạn có thể dùng giải pháp thay thế tốt như những văn phòng ảo, phòng họp thuê theo giờ…để tránh văn phòng quán cà phê.

24/24 tại quán là ý tưởng đã có từ 20 năm nay!

Đương nhiên cà phê sẽ luôn luôn có vai trò của họ trong kinh doanh làm việc linh hoạt. Nhiều người dành toàn thời gian cuộc sống tại một quán cà phê, trong thực tế, ý tưởng gắn cuộc sống trong một tiệm cà phê đã có ở Brussels hơn 20 năm trước. Nhưng để thực sự tìm thấy chìa khóa đúng đắn cho sự thành công, các doanh nghiệp cần phải di chuyển ra khỏi quán cà phê và vào những không gian đó có nhiều thuận lợi để làm việc.

Bài viết sưu tầm bởi Mayrangcaphe.org

Ngày đăng

Lịch sử cà phê và máy rang cà phê

Lịch sử của rang cà phê

Truyền thuyết kể rằng dê là con vật đầu tiên khám phá điều tuyệt diệu của cà phê, chỉ có chúng và sau đó là các bộ lạc Galla ở Ethiopa chăm sóc dê là được nhai các quả cà phê xanh tươi. Mãi cho đến thế kỷ thứ 13 thì người Ả Rập mang cà phê về  quê nhà, rang chúng trên lửa, khuấy bột cà phê trở thành loại dung dịch như chất béo động vật. Họ gọi đó là thức uống “qahwa,” có nghĩa là “có thể ngăn chặn giấc ngủ.”

Khi mà kỹ thuật rang cà phê và công nghệ sản xuất bia phát triển, các loại thức uống trở nên phổ biến thì dưới thời Constantinople năm 1453, người Thổ Nhĩ Kỳ quy định trong Luật ly dị Ottoman Empire: Nếu thiếu cà phê mỗi ngày thì có thể là căn cứ cho một phụ nữ li dị chồng mình. Cà phê đã trở thành một điều rất cần thiết hàng ngày.

Điều làm cho cà phê rất đa dạng và ngon không chỉ là hạt cà phê, đó là việc rang cà phê. Khi đặt nhiệt đúng cách cho hạt cà phê thô, những hạt cà phê sẽ sản sinh ra các loại dầu và đường tự nhiên họ caramel, góp phần tạo màu sắc và hương vị cho hạt. Phương pháp rang thay đổi và khác nhau từ vùng này sang vùng khác, với rang trực tiếp trên lửa hoặc rang trong lò như những cột hình trụ trong suốt từ người phương Đông và người phương Tây cũng vậy. Nhưng đến năm 1800, thiết bị rang lớn hơn được phát minh, và các phương pháp rang địa phương dần dần mất chỗ đứng của chúng, lúc này máy rang trở nên tinh gọn hơn mà cho đến ngày nay thì các phương pháp đều được biết đến là kiểu rang bằng trống rất hiệu quả.

Café Tốt cũng sản xuất máy rang kiểu trống này, áp dụng hoàn toàn phương pháp phương tây, kiểu dáng khá giống với máy nhập khẩu Đức. Tìm hiểu thêm về một số loại máy rang mà Vietroaster đang sản xuất được tại đây

Ngày đăng

Nhuộm tóc bằng cà phê như thế nào?

Bài này được dịch từ trang www.livestrong.com

Bạn không thể ngăn chặn tóc bạc khi nó bắt đầu chuyển màu, nhưng bạn có thể nhuộm màu cho nó để có cái nhìn trẻ trung hơn. Bài này trả lời câu hỏi nhuộm tóc bằng cà phê như thế nào.

may-rang-ca-phe-vietroaster.com-nhuom-toc-bang-ca-phe-01
Tóc đã bạc thì không thể dừng lại được!

Thuốc nhuộm mua ở Salon/cửa hàng chứa hóa chất mạnh có thể làm suy yếu mái tóc của bạn hoặc gây kích ứng da. Nếu bạn nhạy cảm với các thuốc nhuộm, hãy thử sử dụng cà phê như một thay thế tự nhiên hơn. Khuấy bột cà phê và cà phê hòa tan với nhau để dùng có thể tạm thời cho tóc của bạn có một màu nâu sẫm. Đây là cách khá tốt để có được mái tóc màu một cách nhanh chóng – và nếu bạn không thích kết quả trên thì cà phê có thể được rửa bằng nước dễ dàng.

Bước 1

Nhuộm dưới vòi nước
Nhuộm dưới vòi nước

Pha một ấm cà phê thật đặc, rồi để cà phê nguội đến bằng nhiệt độ phòng. Làm ướt và gội đầu bằng dầu như bình thường. Để đầu bạn dưới vòi sen và đổ cà phê đã nguội dần dần lên tóc của bạn. Dùng tay gãi/gội thật kỹ đảm bảo cà phê ngấm tới chân tóc. Lặp lại nhiều lần cho đến khi hết cà phê. Phủ một mũ nhuộm nilon, chờ khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch cà phê khỏi tóc bằng nước mát. Lặp lại cách gội cà phê này hai lần mỗi tuần cho đến khi bạn đạt được mái tóc màu nâu mong muốn.

 

Bước 2

may-rang-ca-phe-vietroaster.com-nhuom-toc-bang-ca-phe-03
Bình xịt cà phê!

Dùng một bình xịt rỗng, đổ cà phê đã pha đặc vào; Phun cà phê dạng sương lên tóc của bạn mỗi tuần một lần sau khi gội đầu, sau đó chải đến chân tóc thật kỹ thì thôi. Hãy để cho cà phê ngấm chừng 10-20 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, ấm.

Bước 3

may-rang-ca-phe-vietroaster.com-nhuom-toc-bang-ca-phe-04
Hỗn hợp dầu xả-cà phê

Tạo một hỗn hợp bao gồm: hai phần dầu xả với một phần cà phê đen đặc. Trộn cà phê cho đến khi dầu xả chuyển sang màu nâu. Dùng dầu xả như bình thường (sau khi gội đầu). Đội lên đầu một mũ tắm, sau 15-20 phút, rửa lại bằng nước sạch.

Cảnh báo

Không phải cứ biết cách nhuộm tóc bằng cà phê như thế nào là bạn không để ý đến các cảnh báo không mong muốn: Cà phê sẽ không nhuộm tóc của bạn vĩnh viễn. Nếu tóc của bạn bị dính nước, màu tóc sẽ bị rửa trôi. Điều này có thể gây ra vết trên quần áo hoặc các loại vải khác.

Lời khuyên

Bạn cũng có thể sử dụng trà đen đen sẫm màu để nhuộm tóc. Cho trà đen vào nước nóng, đến khi chất lỏng chuyển thành màu nâu. Để cho trà nguội rồi dùng để gội đầu. Xả nước mát cho sạch tóc của bạn, nhưng nhớ là không gội đầu.

Những gì bạn cần

1) cà phê rang xay
2) máy pha cà phê
3) mũ tắm
4) Bình xịt
5) Dầu Xả

Chúc các bạn thành công!

Biên dịch bởi Mayrangcaphe.org

Ngày đăng

20 Hiệu ứng có hại của Caffeine – Tác hại của cà phê

Dưới đây là một trong số những nghiên cứu kết luận rằng caffeine có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của con người (những tác hại của cà phê)

Kết quả nghiên cứu Hiệu ứng có hại của Caffeine

1) Cái chết sớm

Hơn 4 tách cà phê/ngày có thể liên quan đến cái chết sớm. Bệnh viện Mayo nghiên cứu phát hiện ra rằng những người đàn ông uống nhiều hơn bốn ly cà phê (mỗi ly 240 ml) đã tăng 21% trong tất cả các nguyên nhân tử vong. Đồng thời, có báo cáo cho rằng khi tiêu thụ quá nhiều caffeine thì họ có khả năng hút thuốc nhiều hơn và tập thể thao kém đi. Tiến sĩ Nancy Snyderman từ NBC cho biết đã có một vài sự khác biệt với các nghiên cứu, nhưng nhấn mạnh rằng: sự điều độ trong uống cà phê là chìa khóa mở cánh cửa cứu vãn tình thế. Xem bài phỏng vấn của cô Tiến sỹ ở đây (tiếng Anh).

2) Tăng huyết áp:

Hấp thụ nhiều caffeine có thể làm tăng huyết áp. Đặc biệt là ở những người đã bị cao huyết áp và những người không bình thường. Những người bị tăng huyết áp được cho dùng 250 mg caffeine (khoảng 2 tách cà phê) thì huyết áp của họ được nâng lên sau khoảng 2-3 giờ (kết quả nghiến cứu này). Một nghiên cứu thứ hai được thực hiện bởi The Mayo Clinic tìm thấy kết quả tương tự khi thí nghiệm với một liều 160 mg. Tất cả những người tham gia đã trải qua một sự gia tăng đáng kể huyết áp và rõ rệt nhất là ở những người không thường xuyên uống cà phê.

Tác hại của cà phê
Tác hại của cà phê

3) Đau tim:

Gia tăng nguy cơ đau tim ở tuổi trưởng thành. Một nghiên cứu được tiến hành bởi Tiến sĩ Lucio Mos cho thấy rằng những người trẻ tuổi được chẩn đoán tăng huyết áp nhẹ thì tăng gấp 4 lần nguy cơ đau tim nếu họ tiêu thụ lượng caffeine tương đương với 4 tách cà phê. Khi tiêu thụ vừa phải thì tăng 3 lần nguy cơ.

4) Bệnh gút

Caffeine có liên quan đến các cuộc tấn công của bệnh gút. Nghiên cứu này cho thấy rằng những người nghiện đồ uống có chứa cafein tăng nguy cơ mắc bệnh gút

5) U nang vú:

U nang vú ở phụ nữ. Một nghiên cứu cho rằng “Phụ nữ tiêu thụ 31-250 mg caffeine/ngày gia tăng 1,5 lần trong việc phát triển ngực lệch và các bệnh liên quan đến vú. Những phụ nữ uống hơn 500 mg/ngày tăng 2,3 lần nguy cơ phát triển u nang.

6) Đi tiểu không tự chủ:

Caffeine có thể gây ra việc đi tiểu không tự chủ. Một nghiên cứu của Đại học Alabama cho thấy rằng những phụ nữ tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể tới 70% không kiểm soát được việc đi tiểu.

7) Mất ngủ

Caffeine có thể gây mất ngủ. Caffeine trong hệ thống cơ thể người trước khi đi ngủ có thể bắt chước các triệu chứng mất ngủ.

8) Chứng khó tiêu:

Cafein có thể gây ra chứng khó tiêu. Những người tiêu thụ đồ uống có chứa caffeine thường xuyên được cho rằng bị đau bụng hay khó tiêu. Điều này chủ yếu xảy ra khi đồ uống được tiêu thụ trên một dạ dày trống rỗng.

9) Đau đầu:

Cafein có thể gây ra đau đầu. Trong khi với một liều thường xuyên của caffeine có thể làm giảm các triệu chứng nhức đầu, việc lạm dụng caffeine có thể gây ra đau đầu và dẫn đến chứng đau nửa đầu.

10) Giảm khả năng sinh sản:

Caffeine có thể làm giảm khả năng sinh sản ở phụ nữ. Một nghiên cứu của Đại học Dược Nevada School cho thấy caffeine có thể làm giảm khoảng 27% cơ hội mang thai của một người phụ nữ.

11) Sẩy thai:

Caffeine và rủi ro sẩy thai: Trong một nghiên cứu gần đây, cả nam giới và phụ nữ tiêu thụ ít nhất là hai thức uống chứa caffeine một ngày trong tuần trước khi thụ thai tăng nhẹ nguy cơ sẩy thai.

12) Không tốt cho bệnh nhân tiểu đường loại 2

Caffeine có thể không tốt cho bệnh nhân tiểu đường loại 2. Một nghiên cứu được tiến hành bởi Hiệp hội tiểu đường Mỹ cho thấy rằng caffeine khiến chuyển hóa glucose ở những người có bệnh tiểu đường loại 2.

13) Tử vong nếu quá liều:

Quá liều cafein. Trong khi quá liều là rất hiếm, nó có thể dẫn đến nhiều triệu chứng bất lợi kể cả tử vong, đặc biệt là ở những người có điều kiện sức khỏe không tốt. Một số người có dung sai caffeine thấp hơn đối với những người khác.

14) Dị ứng:

Dị ứng Caffeine. Một số người quá nhạy cảm với các phân tử caffeine, gây ra phản ứng dị ứng giống như phát ban trên cơ thể và đau đớn. Mặc dù không phải là một loại dị ứng, nhiều báo cáo cho thấy xuất hiện triệu chứng rất tiêu cực sau khi tiêu thụ ngay cả một lượng nhỏ nhất.

15) Co bóp tim mạch mạnh hơn:

Cafein gây co bóp tim mạnh mẽ hơn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, ngay sau khi tiêu thụ thức uống thì năng lượng trung tâm co thắt mạnh mẽ hơn. Chưa rõ ràng rằng điều này có bất kỳ tác động sức khỏe lâu dài hay không, trừ những người có điều kiện sức khỏe đang được theo dõi y tế.

16) Mãn kinh:

Triệu chứng mãn kinh tồi tệ hơn. Một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Mãn kinh Bắc Mỹ cho thấy phụ nữ mãn kinh tiêu thụ caffeine thì có các triệu chứng vận mạch.

17) Tăng lo âu:

Tiêu thụ caffeine có thể tăng lo âu, trầm cảm và nhu cầu dùng thuốc chống lo âu.

18) Tăng đường, béo phì

Caffeine làm tăng tiêu thụ lượng đồ uống có đường của người dân, gián tiếp góp phần vào bệnh béo phì và tiểu đường.

19) Tăng collagen:

Caffeine ức chế việc sản xuất collagen trong da. Hiệu ứng này phụ thuộc vào liều dùng, nhưng người thực sự nghiện nặng cà phê cần phải biết (Link các nghiên cứu).

20) Cản trở phát triển xương:

Caffeine cản trở sự phát triển xương và cũng có thể dẫn đến nguy cơ gãy xương. Điều này phụ thuộc liều dùng, nhưng người dùng caffeine nặng nên lưu ý  (Nghiên cứu 1 (pdf), nghiên cứu 2)

Bài viết biên soạn bởi Mayrangcaphe.org

Incoming search terms:

 • tác hại của cafein
Ngày đăng

Cách nhuộm tóc bằng bã cà phê

Sử dụng bã cà phê để cải thiện sức khỏe mái tóc của bạn
Phương pháp nhuộm bằng màu có nguồn gốc tự nhiên đôi khi không cho kết quả lâu dài, nhưng ít nhất chúng không làm hỏng tóc và thậm chí có thể tăng cường nó. Theo Viện Ung thư quốc gia có hơn 5000 hóa chất khác nhau được sử dụng trong thuốc nhuộm tóc thông thường, nhiều trong số đó được coi là chất gây ung thư. Cà phê là một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, trong đó sở hữu đặc tính có lợi.

Bài này hướng dẫn cách nhuộm tóc bằng bã cà phê

 

Sử dụng hỗn hợp cà phê tự nhiên mày, bạn sẽ có được màu tóc sáng sủa như mong muốn, hay màu tối, và thậm chí thúc đẩy tăng trưởng tóc. Theo một nghiên cứu công bố trên số ra tháng 1 năm 2007 của tạp chí International Journal of Dermatology, cà phê thực sự giúp tăng trưởng tóc.

 

Làm thế nào để sử dụng bã cà phê để nhuộm tóc của bạn

Sử dụng cà phê hữu cơ thực sự rất tốt (tôi sử dụng mỗi ngày), cà phê hữu cơ không chứa một số hóa chất được dùng khi trồng.
Hãy để cà phê nguội hẳn.
Trộn 2 tách cà phê với 2 muỗng/thìa bột/bã cà phê hữu cơ, 1 tách cà phê ủ lạnh.
Bôi hỗn hợp này lên tóc và để nó trong khoảng một giờ. Nó sẽ cung cấp cho tóc của bạn một màu sô cô la đẹp mà không cần bất kỳ thiệt hại gì về tiền bạc.

Nhuộm với bã cà phê
Nhuộm với bã cà phê

Gội đầu lần đầu và sau đó lại đổ cà phê trên mái tóc của bạn. Để lại nó trong 20 phút. Sử dụng giấm táo để rửa cà phê ra khỏi mái tóc của bạn. Sau đó rửa sạch với nước ấm.

Nếu bạn không thấy kết quả mong muốn ngay lập tức, lặp lại quá trình này trong một vài ngày để cho phép cà phê thâm nhập vào các sợi tóc của bạn.

Bài viết biên soạn bởi Mayrangcaphe.org

Incoming search terms:

 • nhuộm tóc bằng bã cà phê
 • cách nhuộm tóc bằng bã cà phê
Ngày đăng

Cà phê tình nhân là câu hỏi khá phổ biến trên mạng, vậy nó là gì?

Bài viết này chả liên quan gì đến chủ đề chính của trang web chuyên bán máy rang cà phê của Café Tốt cả, nhưng hãy thư giãn chút nhỉ, vì có lẽ chủ quán cà phê là những người phải suy nghĩ về ý tưởng này: cà phê tình nhân! Bạn thử gõ cụm từ đó lên Google xem nhé, đây là một nhu cầu của xã hội, giống như khu phố đèn đỏ vậy, nhưng có vẻ gì đó trong sáng hơn xíu, thử nghe câu trò chuyện này nha:

“Em với bạn trai quen nhau cũng lâu, bắt đầu giai đoạn kiss, nhưng bọn em không tìm được chỗ nào có thể hành sự được, các mẹ biết quán cà phê tình nhân nào riêng tư, sạch sẽ một chút, ngồi bệt hay có gối lười để nằm càng tốt, thì cho em xin cái địa chỉ với, hôn nhau mà bị người ta nhìn em không hôn được!”

Nghe shock nhỉ, nhưng đó là nhu cầu thực tế, nếu chủ quán biết khai thác nhu cầu này thì …đông khách đây! Nhưng thiết nghĩ xây dựng thương hiệu liên quan vấn đề này là một thách thức, vì loại hình này hoàn toàn có thể gây nhầm lẫn với loại hình mại dâm, loại hình mà nhà nước cấm kinh doanh, và thường phải chịu kiểm soát gắt gao của các cơ quan chức năng, ảnh hưởng đến kinh doanh;

Vậy giải pháp là gì?

Chỉ tìm sơ bộ thì có tới hàng tá địa chỉ các quán cà phê trên địa bàn Hà nội và HCM, nhưng chọn được 1 quán ưng ý thì nhất thiết là phải suy nghĩ chọn lựa kỹ càng; Một khi đã trở thành nơi đến thân thuộc của các cặp tình nhân “trong sáng, thì có lẽ chủ quán đã có lượng khách quen không dễ giảm sút, duy trì kinh doanh;

Nên việc xây dựng hình ảnh tốt đẹp ngay ban đầu là khâu quan trọng, tránh bị lẫn lộn giữa tốt và xấu, giữa riêng tư và mại dâm;

Đầu tư tôn vinh sự sang trọng, sạch sẽ và riêng tư mang tính bác học là yếu tố tiên quyết, không thể xuề xòa bước đi này; nếu không chủ quán sẽ lún sâu vào vũng lầy ngay từ ngày đầu tiên

Sự khác nhau giữa suồng sã...
Sự khác nhau giữa suồng sã…
ca-phe-tinh-nhan-02
..và riêng tư sang trọng

 

Bạn nên thuê một đơn vị tư vấn hay thiết kế để đạt đúng mục đích đặt ra ban đầu. Giá một gói thiết kế không phải là cao, từ vài ba triệu đồng đế hơn chục triệu, như cái bạn có là tầm nhìn định hướng và không mất công chỉnh sửa lại.

Các dịch vụ kèm theo trong một quán cà phê tình nhân là không thể thiếu, họ không chỉ tới đó và … ôm hôn nhau, họ tới đó để trò chuyện, và bạn có nhạc, có màn hình riêng là quá tốt; Tôi biết có những quán chiếu phim 3D, nếu có 2 khách thôi là chủ quán đã phục vụ rồi;

Cuối cùng tôi xin tra cứu giúp bạn một vài danh sách địa chỉ các quán ở Hà nội và HCM để bạn tham khảo nhé:

Ở Hà Nội:

1 La Terrasse du Metropole, 15 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm

2. Bar Summit Lounge, số 1 Đường Thanh Niên, Tây Hồ

3. Le Petit, 25 Hạ Hồi

4. Café Xe cổ, 11 Hàng Bún

5. 3D Café Align, 10A Khúc Hạo, Ba Đình

6. Grelate Cafe, 36 Ngõ Huyện, Hoàn Kiếm

7. Cool, 32 Nhà Chung, Hoàn Kiếm

8. Lavender Garden, tầng 8 & 9 tòa nhà 22 Cầu Đất

9. Friend’s World, 118 H2, đường Thành Công, Ba Đình

10. Unicorn’s Home Café, Tầng 2 – số 14 Lý Thường Kiệt – Hoàn Kiếm

Ở Sài gòn:

1/ Quán Cõi riêng – 334A, Nguyễn Trọng Tuyển. Q.Tân Bình

2- Quán Lối Về – 438 Nguyễn Kiệm, P.9, Q. Phú Nhuận

3- Quán Nhỏ và Xinh – 91 Nguyễn Trọng Tuyển, quận Phú Nhuận

4- Quán Dạ Khúc – 39/2 Phạm Ngọc Thạch, quận 1

5- Quán Tìm về chốn xưa – 63/14/4 Lê Văn Sỹ, phường 13, quận Phú Nhuận

6- Quán Sỏi Đá – 6B Ngô Thời Nhiệm, quận 3

7- Quán Nắng Xanh – 58 Phan Xích Long, phường 1, quận Phú Nhuận

8. Era – 58C Trần Quốc Thảo

9. Tưởng Niệm – 55A Trần Bình Trọng, Bình Thạnh

10. Carmen ở số 8 Lý Tự Trọng.

11. Ibox – 135 Hai Bà Trưng

12. Sax n’Art – 28 Lê Lợi, quận 1

Bài viết sưu tầm, biên tập bởi Mayrangcaphe.org

 

 

Ngày đăng

Giá cà phê Trung nguyên Mỹ so với thị trường tại Việt Nam

Bài viết sưu tầm về giá cà phê Trung Nguyên trên thị trường Mỹ, do một Đại lý của Trung nguyên cung cấp

Pha chế: Hầu hết các loại cà phê Trung Nguyên có sẵn trong hạt rang các hương vị đấu trộn riêng để tạo ra loại cà phê mình ưa thích.

Buôn Mê Thuột special

Được gọi là loại Trộn tại nhà (Home Blend) ở Việt Nam, sự pha trộn đặc biệt này là một phiên bản nhè nhẹ của Blend Gourmet và được bán thông qua các cửa hàng tạp hóa ở Việt Nam. Ban đầu chúng tôi (Đại lý ở Mỹ) có nguồn cung khá hạn chế đối với loại cà phê này, thường không có sẵn để xuất khẩu, các siêu thị ở Hoa Kỳ sau đó cho rằng có khá nhiều nhu cầu đối với loại cà phê này. Kể từ thời điểm đó, chúng tôi đã ngập đầu với các đơn hàng cho loại cà phê này, vì vậy chúng tôi đã nhập để tồn kho khá nhiều.

Tên hàng: Buôn Mê Thuột special
Bột, 500g (~ 1,2 lb): giá $ 7,95

Sáng tạo 1 (culi Robusta)

Sẫm màu, rất mạnh mẽ, vị ngọt tự nhiên, có thể đứng lên để nhiều sữa và đường, được thực hiện với culi chọn lựa từ Robusta. Một sự lựa chọn đặc biệt xuất sắc cho cà phê đá.

may-rang-ca-phe-vietroaster.com-gia-phe-trung-nguyen-01
Sáng tạo 1

Tên hàng: Sáng tạo 1, culi robusta
Bột, 9oz (250g): giá $ 5,95
Bột, 12oz (340g): $ 7,95

Sáng tạo 2 robusta cà phê arabica

Sáng tạo Hai (Robusta Arabica)

Sự pha trộn của phong phú, Robusta đậm và Arabica nhẹ thơm; một trong những loại cà phê phổ biến nhất và cũng được làm tròn của chúng tôi.

Ground, 9oz (250g): $ 5,75
Ground, 12oz (340g): $ 7,85

Sáng tạo Ba (Arabica Se)

Chọn từ hạt Arabica Buôn Mê Thuột, được trồng duy nhất ở Việt Nam. Một loại cà phê ngọt ngào, làm cà phê không có vị đắng

Sáng  tạo 3 – Arabica SE
Ground, 9oz (250g): $ 7,25
Ground, 12oz (340g): $ 9,75

Sáng tạo Bốn (Premium culi)

Phối trộn với culi (hạt đơn, không vỡ) hạt Arabica, Robusta, Chari và Catimor. Mạnh mẽ, tối màu và.

Ground, 9oz (250g): $ 7,95
– Nguồn của chúng tôi không còn cung cấp các kích thước 250g, xin lỗi!
Ground, 12oz (340g): $ 10,75

Sáng tạo Năm (culi Arabica)

Hạt culi chọn bằng tay từ hạt Arabica Buôn Mê Thuột, cho 100% Arabica hương vị đa nguồn mãnh liệt. Thơm, mịn, nhưng với một điểm trừ kén cho người sành ăn.

Ground, 9oz (250g): $ 8,75
Ground, 12oz (340g): $ 12,50

Passiona (tự nhiên, thấp caffeine!)

Lựa chọn hạt tự nhiên, thấp caffeine, Arabica và Chari (Excelsa). Điều này vô cùng phổ biến, cà phê ở Mỹ đã bị ngưng bởi công ty Trung Nguyên mà không cần bất kỳ lời giải thích. Chúng tôi đang kiến nghị với công ty để trả lại Passiona để sản xuất, nhưng chúng tôi không có tin tức vào lúc này. Hiện nay chúng tôi đang bán ra và chúng tôi đã không mong đợi ngày có thêm tồn kho. Chúng tôi rất xin lỗi vì sự bất tiện này sẽ gây ra cho nhiều tín đồ của cà phê này.

Ground, 9oz (250g): $ 7,75
(tương đương $ 14,09 cho mỗi lb)
Chúng tôi rất xin lỗi, nhưng chúng tôi không thể cung cấp Passiona vào lúc này vì Trung Nguyên đã ngưng không sản xuất nó.

Legendee Gold – Sang Tao 8

Legendee Gold là một loại cà phê được tạo với phong cách cổ điển, nhưng với một cách tiếp cận mới để thích và cân bằng. Đặc điểm của cà phê mới này bao gồm một vị ngọt tự nhiên, nhiều người thường xuyên thêm ngọt vào cà phê của họ như cà phê này

Ground, 250g: $ 19,50
Ground, 250g, với vàng vải quà tặng Bag: $ 20,50

Ground, 500g, (Hai túi 250 gram ở miễn phí Gift Box): $ 38,95
– Hộp quà tặng được bán ra cho đến ngày lễ năm 2016, xin lỗi!

Legendee Classic

250g: $ 21,95

Gourmet Blend

Gourmet Blend nổi tiếng của Trung Nguyên trong hai túi giấy bạc 250-gram được pha trộn, trong hộp trang trí (500 gram, 1.2 pounds). Đây là hộp trang trí truyền thống (500 gram, 1,2 pounds). Đây là kiểu truyền thống Blend phục vụ tại hơn 1000 quán cà phê Trung Nguyên trên khắp khu vực Đông Nam Á.

Ground, 17.5oz (500g): $ 9,75

Nếu bạn thích Gourmet Blend, bạn cũng có thể thích Blend Premium, bây giờ bán tăng giá đến 35%!

Bài viết về giá cà phê Trung nguyên tại Mỹ

Dịch bởi Mayrangcaphe.org

 

Ngày đăng

Thống kê và các xu hướng trên thị trường cà phê Hoa Kỳ

Tình hình chung

Cà phê là một trong những thức uống được tiêu thụ rộng rãi nhất trên toàn thế giới và tại Hoa Kỳ. Loại thức uống tự nhiên có chứa caffeine, nhưng có sự biến động khá mạnh. Thị trường được tách ra thành những người trồng, người rang xay và các nhà bán lẻ. Năm 2015, Brazil là nước sản xuất cà phê hàng đầu thế giới với khoảng 3 triệu tấn.

Nhà bán lẻ

Ở cấp độ bán lẻ, cà phê xay vẫn chiếm phần doanh thu lớn nhất với 36% doanh số bán lẻ trong năm 2015. Nhãn hiệu cà phê rang xay lớn nhất là phân khúc cà phê dành cho gia đình bao gồm Folgers và Maxwell, dựa trên doanh số bán. Folgers được sở hữu bởi J.M. Schmucker và chiếm 852.4 triệu USD trong năm 2015.

Cà phê chuỗi cửa hàng

Trong vài năm qua, “chuỗi” cà phê đã trở nên phổ biến hơn với những khách hàng thưởng thức cà phê theo cách mang đi (take away). Thị trường bán lẻ “bên ngoài ngôi nhà” này đã giúp các công ty như Starbucks và Dunkin Brands với tổng thị phần kết hợp lại lên tới 50%, năm 2014.

Thống kê gần đây cho thấy người tiêu dùng Mỹ chi trung bình 21,32 USD trên cà phê mỗi tuần. Khi quyết định nơi để mua cà phê yêu quý của mình, người tiêu dùng đánh giá hương vị của cà phê là một yếu tố quan trọng khi mua.

Bài viết bởi Vietroaster

Ngày đăng

13 công dụng của cà phê thật đáng ngạc nhiên!

1) Giảm đau

Một thử nghiệm lâm sàng ở Illinois cho thấy rằng caffeine, giúp giảm sưng ở các mạch máu, làm giảm cả về cường độ và tần suất đau đầu. Đối tượng trong một nhóm được cho dùng caffeine một mình, và 58 % cho kết quả giảm đau. Đối tượng trong nhóm khác đã được dùng caffein kết hợp với ibuprofen, và 70% các triệu chứng biến mất.
Cà phê có thể làm giảm đau
Cà phê có thể làm giảm đau

2) Bạn có thể sửa chữa đồ nội thất!

Bạn không ngờ được rằng công dụng của cà phê lại sửa được những vết nứt trên đồ gỗ? Có những vết nứt nhỏ có thể thấy mỗi khi bạn nhìn vào tủ quần áo bằng gỗ tối màu. Cho cà phê hòa tan và trộn với 2-3 muỗng canh keo dán gỗ; cho vào chỗ gỗ nứt với tông màu đỏ vừa có được ở trên, thêm một vài giọt i-ốt. Dùng dao nhựa để cán và loại bỏ những vụn dư thừa. Dùng miếng vải ướt để vệ sinh bề mặt. Hãy để gỗ dán khô hoàn toàn, sau đó lau bóng bằng sáp đồ nội thất.
may-rang-ca-phe-vietroaster.com-cong-dung-cua-ca-phe-02
Nội thất bị nứt, xước?

3) Bạn có thể làm sạch xe!

Để giữ cho chiếc xe của bạn có mùi thơm mát và sạch sẽ, đặt một hộp mở nắp nhỏ chứa đầy hạt cà phê mới xay. Các góc cạnh kín sẽ hấp thụ các mùi nặng có trong xe, như mùi của thức ăn nhanh…
Cà phê làm phân hủy đất nhanh hơn
Cà phê làm phân hủy đất nhanh hơn

4) Bạn có thể tăng tốc độ phân hủy rác và đất!

Đổ cà phê (hoặc chè..) để tăng vi khuẩn giúp phân hủy đất và các loại rác thải giúp chúng phân hủy nhanh hơn, cây trồng tốt hơn.
Phân hủy rác nhanh hơn
Phân hủy rác nhanh hơn

5) Bạn có thể nấu nướng thức ăn với cà phê!

Dưới đây là một mẹo nhỏ Café Tốt sưu tầm, biên dịch. Bật một lon nước cà phê và rót vào chiếc vỉ nướng bằng cách đục một lỗ ở đáy lon với “kích thước vừa phải” hình tam giác. Lật ngược lon và ném một số lá khô, củi mồi khô… Khi đáy kim loại nóng lên thì cho thịt, rau vào nướng cùng.
may-rang-ca-phe-vietroaster.com-cong-dung-cua-ca-phe-05
Nấu thức ăn với cà phê

6) Bạn có thể thụ phấn cho trang trại của bạn!

Với bã cà phê, cây thường xanh quyến rũ mà là nồng độ axit và sự thông thoáng khí ở gốc có được – không kể đến nitơ, phốt pho và các chất khoáng. Cần đào những hố đất để giữ cho bã cà phê khỏi bị mốc. Nhưng đừng quá lạm dụng nó, lặp đi lặp lại mỗi tháng một lần. Bón phân ngay có thể làm tăng nồng độ axit trong đất, cùng cà phê để có được kết quả mong muốn.
may-rang-ca-phe-vietroaster.com-cong-dung-cua-ca-phe-06
Giúp thụ phấn cho cây trồng

7) Bạn có thể loại bỏ các mùi của con vật nuôi!

Một số chủ sở hữu vật nuôi đã tìm thấy họ có thể loại bỏ các mùi vật nuôi trong căn phòng bằng cách làm nóng một tách đầy hạt cà phê mới xay bằng chảo gang trên lửa nhỏ. Ngay sau khi các mùi hương được phát tán, để chảo vào phòng có mùi và đặt nó vào một vật có ba chân. Nhiều mùi của con vật nuôi sẽ bị khử.
may-rang-ca-phe-vietroaster.com-cong-dung-cua-ca-phe-07
Khử mùi vật nuôi

8) Bạn có thể làm sạch khuôn mặt của mình!

Bạn có thể tẩy tế bào chết trên da của bạn với bã cà phê. Chà chà bã cà phê ẩm nhẹ nhàng lên da để loại bỏ da chết, sau đó rửa sạch.
may-rang-ca-phe-vietroaster.com-cong-dung-cua-ca-phe-08
Làm đẹp da mặt

9) Bạn có thể nướng bánh mì!

Nếu rơi vào tình thế không có đồ nấu nướng? Một ổ bánh mì sẽ nhanh chóng có được chỉ với một lon cà phê. Hãy chắc chắn làm sạch bên trong trước khi nướng nhé.
may-rang-ca-phe-vietroaster.com-cong-dung-cua-ca-phe-09
Nướng bánh mỳ

10) Bạn có thể có được mái tóc luôn bóng!

 Theo EcoSalon, áp dụng với cà phê đặc để mái tóc của bạn bóng đẹp hơn. Giữ cà phê trên tóc khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch. Lặp lại trong bảy ngày để có được kết quả tốt nhất.
may-rang-ca-phe-vietroaster.com-cong-dung-cua-ca-phe-10
Giữ mái tóc bóng đẹp

11) Bạn có thể giữ dây điện không bị rối!

Lấy một lon cà phê đã hết vẫn còn nắpĐầu tiên, cắt nắp nhựa của lon với một con dao nhọn và chèn một đầu của sợi dây. Sau đó quấn dây của đèn xung quanh hộp. Khi dùng thì tháo bung ra, khi không dùng thì quấn lại, rất tiện dụng.
may-rang-ca-phe-vietroaster.com-cong-dung-cua-ca-phe-11
Cuốn dây vào vỏ lon cho đỡ rối

12) Bạn có thể nêm thịt hầm!

Để có nồi thịt bò hầm có một màu đen tuyệt đẹp và hương vị tuyệt vời, thêm một cốc cà phê đen vào nồi hầm vào giữa quá trình nấu. Bạn cũng có thể dùng cà phê đối với thịt lợn, và các món thịt khác.
may-rang-ca-phe-vietroaster.com-cong-dung-cua-ca-phe-12
Món thịt hầm cực ngon với cà phê

13) Bạn có thể nhuộm trứng trong dịp lễ Phục Sinh (phương Tây)!

Để nhuộm trứng Phục sinh một cách tự nhiên, ngâm vỏ chứng với nước cà phê để có được màu nâu giản dị nhưng cũng không kém phần sang trọng.
may-rang-ca-phe-vietroaster.com-cong-dung-cua-ca-phe-13
Nhuộm vỏ trứng trong dịp lễ Phục sinh

Bài viết biên tập bởi Mayrangcaphe.org

Ngày đăng

Viết về cà phê Starbucks tại Việt nam [may rang cafe]

Cà phê đến Việt Nam từ những năm 1800, bởi người Pháp trên vùng núi của tỉnh Lâm Đồng – Việt Nam. Đất và thời tiết ôn hòa đã thực sự phù hợp với phát triển cây cà phê tại đây. Thành phố neo đậu của nó, Đà Lạt đã được biết đến như “Thành phố của ngàn hoa”. Với thời tiết tuyệt đẹp là nơi nghỉ ngơi của những du khách từ vùng đất khác thời tiết nhiệt đới trong những thành phố nhộn nhịp gần bờ biển [may rang cafe]

Mặc dù Việt Nam hiện nay là một trong những nhà xuất khẩu cà phê Robusta hàng đầu thế giới, đặc sản Arabica của nó đã phát triển mạnh ở các vùng núi trong hơn 150 năm qua. Giờ đây Starbucks được cung cấp cà phê có nguồn gốc duy nhấtại đây, Đà Lạt.

Đôi nét về Starbucks
Đôi nét về Starbucks

“Khi chúng tôi nhận được mẫu cà phê này, chúng tôi đã rất vui mừng với chất lượng của nó”, Leslie Wolford, chuyên gia cà phê cao cấp của Starbucks nói. “Cà phê Đà Lạt có một vị chua tươi sáng làm nổi bật vị cola của hạt, kẹo, bơ cứng, và vani. Rất tuyệt vời như espresso được ủ, hoặc thậm chí giống bia lạnh. ”

Patricia Marques, một đối tác của Starbucks 13 năm nay, trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, đã từng là tổng giám đốc của Starbucks Việt Nam kể từ khi công ty đã mở cửa hàng đầu tiên vào năm 2013. [may rang cafe]

“Việt Nam có một lịch sử cà phê rất lâu dài và đáng tự hào,” Marques cho biết. “Người dân ở đây thích loại cà phê vị mạnh và đắng. Họ thưởng thức cà phê  rất chậm rãi, ngồi bên ngoài và có cuộc trò chuyện với những người khác. ”

Bạn có biết không?

Bao bì cho Starbucks tại Việt Nam Đà Lạt được truyền cảm hứng bởi sự gần gũi của các trang trại đến thành phố Đà Lạt. Phong cách kiến trúc nghệ thuật kiểu Pháp của thành phố được phản ánh đậm nét đặc thù hình dạng hình học không gian của thiết kế. Các kết cấu vàng đại diện cho sương mù luôn hiện diện mà ngồi giữa các thành phố và rừng thông xung quanh. [may rang cafe]

STARBUCKS
Starbucks Vietnam

Về việc Starbucks dự trữ cà phê

Mỗi gói cà phê Starbucks Đà Lạt có nguồn gốc từ các vùng trồng cà phê ở Mỹ Latinh, châu Phi và châu Á Thái Bình Dương, và có một hồ sơ rang xay rõ ràng, để mang lại hương vị độc đáo của nó. Các loại cà phê được rang tại Starbucks Reserve® Roastery và Phòng thử nếm ở Seattle, để tăng cường hương vị biểu hiện đỉnh cao của chúng.

Bài viết sưu tầm bởi Mayrangcaphe.org

Ngày đăng

TINH BỘT NGHỆ – những tác dụng tuyệt vời! [st bởi máy rang cà phê Viet Roaster]

Giới thiệu

Điều quan trọng là tinh bột nghệ hay nghệ tươi đều có những tác dụng cực kỳ hiệu quả trong làm đẹp hay chăm sóc sức khỏe.

Bài này sẽ cho bạn thấy tác dụng của tinh bột nghệ, cách thức sử dụng và các bí quyết công thức để tận dụng lợi ích của nghệ một cách tốt nhất.

BỘT NGHỆ hay TINH BỘT NGHỆ hầu hết đều có các công dụng giống như nhau. Nhưng tác dụng của tinh bột nghệ là MẠNH MẼ HƠN NHIỀU LẦN.

Tinh bột nghệ trải qua quá trình lọc cặn và lọc dầu cực kỳ kỹ càng nên loại bỏ tạp chất tốt hơn so với bột nghệ thông thường.

Do trải qua quá trình sản xuất phức tạp như vậy, thường thì phải sử dụng những dụng cụ máy móc chuyên nghiệp mới sản xuất được tinh bột nghệ có giá trị cao. CÁC CÁ NHÂN hay HỘ GIA ĐÌNH bình thường chỉ sản xuất được BỘT NGHỆ. Các bạn chú ý để phân biệt khi mua và sử dụng.

Nếu không mua được tinh bột nghệ, có thể dùng bột nghệ thông thường để sử dụng. Hiệu quả mặc dù có giảm đi nhưng không quá đáng kể.

Tác dụng của bột nghệ đối với làn da

Củ nghệ đã được ứng dụng trong làm đẹp da trong nhiều thế kỷ trước khi thực sự có những nghiên cứu khoa học chứng minh tác dụng này.

Nghệ tươi, tinh bột nghệ, nghệ đen hay nghệ vàng đều có tác dụng lớn trong điều trị các vấn đề và da và tạo nền tảng cho một làn da thực sự hoàn hảo.

Người ta tìm thấy trong bột nghệ các hợp chất hóa học được gọi là curcumin – tiền thân của tất cả các tác dụng mà nghệ mang lại cho làm đẹp hay sức khỏe con người.

Dưới đây là những tác dụng làm đẹp da bằng bột nghệ chi tiết:

1. Trị mụn bằng nghệ

Do tính chất sát trùng và kháng khuẩn nên bột nghệ được các bạn gái dùng nhiều trong việc điều trị mụn hay chuyên sâu hơn là các vấn đề về nấm da hay mờ vết sẹo.

Mặt nạ bột nghệ không chỉ có tác dụng làm sạch làn da, tẩy tế bào chết và thông thoáng lỗ chân lông ( nguyên nhân chính gây ra các vấn đề mụn trứng cá ) mà còn giúp điều trị da dầu hiệu quả bằng cách điều tiết sự tiết dầu của tuyến bã nhờn ( nguyên nhân gây ra các vấn đề về mụn đầu đen ).

Cách trị mụn bằng tinh bột nghệ:

Trộn tinh bột nghệ, bột gỗ đàn hương và một ít nước cốt chanh theo tỉ lệ 1 : 1 : 1/2, dùng đắp mặt trong khoảng 10 – 20 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Đối với điều trị các vết sẹo do mụn trứng cá gây ra, dùng nghệ tươi cắt lát và chà sát nhẹ nhàng lên nốt mụn hoặc dùng tinh bột nghệ trộn với nước sạch và lấy bông tăm chấm lên các nốt mụn. rửa sạch sau 30 phút hoặc để càng lâu càng tốt.

Mặt nạ thì nên dùng 2 lần 1 tuần còn điều trị sẹo thì dùng hàng ngày.

Nếu bạn bị da dầu, có thể điều trị tương tự với công thức trên. Hoặc làm mặt nạ bột nghệ mật ong để điều trị.

2. Bột nghệ dưỡng ẩm cho da khô

Nếu bạn bị khô da ( thường xuất hiện nhiều khi độ ẩm thấp vào mùa đông ) hãy dùng công thức này để làm mặt nạ dưỡng ẩm da để sử dụng:

 • 1 lòng trắng trứng gà
 • 2 giọt dầu oliu
 • 1 muỗng canh bột nghệ
 • 1/2 muỗng cafe nước cốt chanh

Trộn hỗn hợp các thành phần trên với một ít nước sạch sau đó áp dụng lên các vùng da cần dưỡng ẩm bao gồm mặt, cổ, vai, chân tay hoặc dùng toàn thân cũng rất tốt.

Khi hỗn hợp trên da đã khô hoàn toàn, hãy rửa sạch bằng nước ấm. Áp dụng 3 lần mỗi tuần trong 1 tháng sau đó giảm dần 3 lần mỗi tháng tùy điều kiện da mỗi người.

3. Giảm nếp nhăn bằng bột nghệ

Tinh bột nghệ có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để làm giảm các nếp nhăn hay chân chim hiệu quả. Công thức sử dụng như sau:

Tinh bột nghệ + Nước ép cà chua + Sữa tươi + Bột gạo mỗi loại dùng một muỗng canh sau đó trộn đều trong một chiếc bát hoặc cốc sạch.

Sau đó xoa đều lên mặt, cổ. Đặc biệt chú ý đến các vùng da thường nhiều nếp nhăn như trán hay đuôi mắt. Chờ trong khoảng 30 phút trước khi rửa sạch với nước ấm.

Nếu bạn có quầng thâm, dùng 1 muỗng cafe bột nghệ với 2 muỗng cafe quả bơ trộn đều nhau sau đó áp dụng lên vùng da xung quanh mắt khoảng 20 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Việc điều trị nếp nhăn không giống trị mụn trứng cá, hiệu quả không thể thấy ngay được nên hãy kiên trì sử dụng trong thời gian dài để giữ mãi làn da căng mịn đấy nhé.

Áp dụng 3 lần mỗi tháng là đủ rồi.

4. Bột nghệ giúp ngăn ngừa lão hóa da

Nghệ tẩy tế bào chết hiệu quả vì thế nó thúc đẩy cơ thể sản sinh tế bào da mới thay thế thường xuyên từ đó giảm nguy cơ lão hóa da theo thời gian.

Cách làm:

Dùng 1 muỗng cafe bột besan ( google để mua và tìm hiểu nhé ) + 1 muỗng cafe tinh bột nghệ + 1 muỗng cafe nước sạch trộn đều nhau.

Dùng nó để xoa đều lên vùng da cần điều trị ( thường là vùng mặt, bạn cũng có thể dùng cho toàn thân nếu có điều kiện vì chi phí hơi cao ), để khô sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Sau đó massage nhẹ nhàng vùng da trong 5 phút theo chuyển động tròn.

5. Trị rạn da bằng bột nghệ

Bột nghệ có thể điều trị rạn da mặt dù không hiệu quả bằng dầu dừa

Công thức sử dụng như điều trị lão hóa da bên trên.

6. Chữa bỏng rát da bằng bột nghệ

Nếu bạn chẳng may bị bỏng hay da bị cháy nắng nghệ có thể giúp bạn nhanh chóng loại bỏ vấn đề này. Khả năng kháng khuẩn, sát trùng giúp lớp da bị bỏng khỏe mạnh hơn đề đề kháng với các tổn thương trước khi phục hồi tế bào da.

Chỉ cần dùng miếng lát mỏng nghệ tươi hoặc bột nghệ pha với nước sạch và áp dụng lên vùng da bị bỏng. Giữ chúng trong khoảng 15 phút, mỗi ngày tối thiểu 2 lần cho đến khi khỏi hoàn toàn.

Nghệ giúp làm mờ thậm chí xóa hoàn toàn vết sẹo nên sử dụng bột nghệ trị bỏng bạn sẽ nhận được hiểu quả gấp đôi.

7. Tác dụng của tinh bột nghệ trị sạm da

Để loại bỏ các vết sạm da hay, nám da hay tàn nhang bạn có thể trộn đều hỗn hợp bao gồm:

 • 1 muỗng cafe bột nghệ
 • 1 muỗng cafe nước ép dưa chuột
 • 1/2 muỗng cafe nước chanh

Xoa đều hỗn hợp lên vùng da cần điều trị, giữ trong khoảng 20 phút sau đó rửa lại với nước ấm.

Công thức này nên được dùng thường xuyên – tối thiểu 1 tuần 4 lần cho đến khi vết sạm, nám hay tàn nhang biến mất hoàn toàn.

8. Dùng bột nghệ để giảm lông mặt

Con gái mà có nhiều ria mép hay lông mặt thì thật không thẩm mỹ chút nào, trong khi các loại kem tẩy lông hay cạo lông mặt chỉ là những biện pháp tạm thời thì bột nghệ lại giúp bạn điều trị nó tận gốc.

Cách làm: Dùng bột nghệ và bột Chickpeas (một loại đậu có bán nhiều trên thị trường ) trộn đều với nước sạch theo tỉ lệ ngang nhau và đắp lên mặt.

Giữ trong 30 phút sau đó rửa sạch với nước ấm. Thực hiện điều này thường xuyên mỗi ngày 1 lần trong 1 tháng sẽ cho hiệu quả rõ rệt.

9. Điều trị nứt gót chân

Dùng 3 thìa bột nghệ kết hợp với một vài giọt dầu dừa và dầu thầu dầu, trộn đều nhau và xoa lên vùng gót chân khoảng 10 – 15 phút trước khi đi tắm mỗi ngày sẽ giúp bạn trị dứt điểm triệu chứng nứt gót chân.

10. Sử dụng tinh bột nghệ làm kem dưỡng da ban đêm

 

Trộn bột nghệ với sữa chua hoặc sữa tươi theo tỷ lệ 1:1, xoa đều lên da mặt và giữ qua đêm, sáng hôm sau rửa sạch bằng nước ấm cùng các chất tẩy rửa nhẹ nhàng ( dầu dừa được đề xuất ).

Thực hiện 2 lần 1 tuần và duy trì thường xuyên để có làn da khỏe mạnh và sáng mịn.

11. Điều trị các bệnh da liễu

Như đã nói rất nhiều lần, tinh bột nghệ có tác dụng diệt trùng và kháng khuẩn vì thế nó đặc biệt hiệu quả trong điều trị các bệnh về đường da liễu như vảy nến, á sừng hay eczema.

Nó cũng dùng điều trị các bệnh viêm da gây ngữa nổi mẩn đỏ.

Dùng trực tiếp bằng cách áp dụng nghệ tươi lên vùng da bị bệnh hoặc trộn tinh bột nghệ với nước và xoa đều lên vùng da đó.

12. Tẩy tế bào chết toàn thân

Có nhiều cách giúp bạn tẩy tế bào chết nhưng để tẩy toàn thân với giá rẻ thì chắc chắn tinh bột nghệ là ưu tiên hàng đầu.

Chỉ cần dùng bột nghệ hòa với nước sạch, trà sát toàn thân trong khi tắm – quá đơn giản phải không nhỉ!

Lợi ích của bột nghệ cho mái tóc

Tác dụng của tinh bột nghệ không chỉ thể hiện ở làn da mà còn hiệu quả đặc biệt với mái tóc của bạn. Nó giúp tăng trưởng sự phát triển của mái tóc và làm sạch cũng như tạo điều kiện môi trường tốt nhất cho da đầu làm việc.

Hướng dẫn tận dụng lợi ích của bột nghệ cho mái tóc được viết chi tiết dưới đây.

13. Bột nghệ trị gàu

Gàu xuất hiện do da đầu khô và yếu và bị bẩn do ảnh hưởng của môi trường hay mỹ phẩm làm đẹp tóc. Nghệ có tác dụng mạnh trong diệt trùng, kháng khuẩn và giữ ẩm cho da, điều này cũng tác động tương tự với cả da đầu của bạn.

Cách dùng:

Dùng bột nghệ, trộn với nước sạch và cho thêm vài giọt dầu oliu , rẽ thớ tóc để xoa đều lên toàn bộ da đầu trước khi tắm gội.

Giữ nó trong khoảng 15 phút trước khi gội bằng dầu gội tự nhiên như bồ kết hay vỏ bưởi.

14. Ngăn ngừa rụng tóc bằng tinh bột nghệ

Rụng tóc thường do chế độ ăn uống không lành mạnh stress hay các bệnh nấm đầu. Curcumin là hợp chất hóa học có tác dụng mạnh trong việc cân bằng lại những vấn đề này.

Sử dụng bằng cách trộn tinh bột nghệ với mật ong và sữa tươi, massage đều lên toàn bộ mái tóc trong 10 phút. Giữ thêm trong 10 phút sau đó gội sạch lại bằng dầu gội tự nhiên.

Tác dụng của tinh bột nghệ cho sức khỏe con người

Trên thực tế thì tinh bột nghệ là một vị thuốc rất thường xuyên được sử dụng trong y học. Nó tác động cực lớn đến sức khỏe con người.

Tuy nhiên, vì là Chuyên trang về làm đẹp nên mình xin phép chỉ liệt kê chứ không đi vào hướng dẫn chi tiết các tác dụng sức khỏe của tinh bột nghệ.

Các bạn có thể xem qua và tìm hiểu chi tiết hơn từ các nguồn khác nhé.

 

15. Curcumin trong củ nghệ có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư và bệnh bạch cầu ở trẻ em.

16. Giải độc gan và hiệu quả trong điều trị viêm gan, sơ gan và vàng da.

17. Giảm cân.

Nếu bạn đang hỏi “uống tinh bột nghệ có giảm cân không  ?” thì câu trả lời là CÓ. Bằng cách hỗ trợ cơ thể chuyển hóa chất béo thành năng lượng, tinh bột nghệ giúp bạn giảm mỡ thừa từ đó giảm cân lành mạnh nếu sử dụng thường xuyên. Nó cũng giúp giảm khí thải trong đường ruột và ngăn chặn đầy hơi.

18. Giảm chứng chuột rút kinh nguyệt xảy ra hàng tháng ở phụ nữ.

19. Chữa các bệnh ngoài da.

Tác dụng kháng khuẩn, diệt trùng giúp tinh bột nghệ có công dụng chữa bệnh ngoài da cực tốt đặc biệt là các bệnh có liên quan đến VIÊM…

20. Giảm nguy cơ các bệnh về não đặc biệt là bệnh Alzheimer

21. Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Nghệ giúp kiểm soát cholesterol trong máu từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

22. Ngăn chặn và điều trị bệnh tiểu đường.

Nghệ còn giúp điều hòa insulin. Sự mất cân bằng của insulin là nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường.

Tác dụng phụ của tinh bột nghệ

Không thần kỳ như dầu dừa, tinh bột nghệ vẫn cho thấy một số tác dụng phụ khi nghiên cứu và ứng dụng nó. Điều quan trọng là bạn phải nắm được các tác dụng phụ này và đưa ra phương pháp sử dụng hợp lý cho riêng bạn.

Một số người sinh ra đã dị ứng với bột nghệ, gây mẩn ngứa khi sử dụng. Đáng tiếc nếu bạn thuộc một trong số những người đó thì tinh bột nghệ là không dành cho bạn.

Ngoài ra khi sử dụng bột nghệ với liều lượng cao cũng gây một số phản ứng dưới đây:

 • Chứng khó tiêu
 • Ợ nóng
 • Buồn nôn
 • Bệnh tiêu chảy
 • Vấn đề về gan
 • Tăng chức năng gan quá mức
 • Co bóp túi mật
 • Rụng tóc ( phản tác dụng )
 • Hạ huyết áp 
 • Co thắt tử cung ở phụ nữ mang thai
 • Tăng dòng chảy kinh nguyệt

Vì thế, hãy dùng liều lượng tinh bột nghệ hợp lý thay vì nóng lòng sử dụng quá nhiều để nâng cao hiệu quả.

Thêm nữa, nếu bạn đang dùng thuốc, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và chắc rằng nghệ không làm ảnh hưởng đến tác dụng cũng như gây tác dụng phụ khi kết hợp với các thành phần của thuốc.


Trên đây là toàn bộ những tác dụng của tinh bột nghệ đối với vẻ đẹp và sức khỏe cơ thể con người. Chỉ cần tuân thủ đầy đủ theo các hướng dẫn và sau đó tận hưởng hiệu quả bất ngờ mà loài thực vật này mang lại cho bạn.

Khi đã có kết quả, đừng quên quay lại đây và chia sẻ những gì bạn đạt được, kinh nghiệm và khó khăn trong quá trình thực hiện. Chúng ta sẽ thảo luận thêm và hoàn thiện hướng dẫn này.