Nhiệt độ rang cà phê máy rang nhập khẩu

Không đánh giá thấp sức mạnh của nhiệt độ tích điện. Nếu bạn muốn thực sự kiểm soát rang của bạn, làm nổi bật các đặc tính tốt nhất của cà phê cho espresso hoặc bộ lọc, sau đó hiểu cách vận dụng biến này sẽ là một lợi ích to lớn.

Tôi đã liên hệ với một số nhà chế biến cà phê và các chuyên gia cà phê để tìm hiểu lời khuyên của họ về kiểm soát nhiệt độ tính phí, cho dù bạn đang rang một trái cây và nguồn gốc đơn lẻ được chế biến tự nhiên hoặc hỗn hợp espresso có độ cao thấp chocolatey. Đây là những gì tôi phát hiện ra.

Nhiệt độ nạp là gì?

Carlos Juárez, Master Roaster tại Impetus Casa Tostadora de Café, Mexico, giải thích rằng nhiệt độ nạp là nhiệt độ của trống của bạn ngay trước khi bạn thêm cà phê. Nếu bạn đã từng nhìn thấy một biểu đồ đường rang, bạn sẽ biết rằng đường nhiệt độ trông giống như một dấu tick. Ngay khi các hạt cà phê được thêm vào, nhiệt độ sẽ giảm mạnh cho đến khi nó đạt đến bước ngoặt và sau đó bắt đầu gia tăng. Nhưng nhiệt độ nạp là đọc trước khi thả.

Vì rang là quá trình lan truyền nhiệt – cả qua máy rang xay và qua hạt cà phê – nhiệt độ ban đầu này có thể ảnh hưởng đến toàn bộ rang. Và giống như tất cả các yếu tố của rang, có rất nhiều khía cạnh để xem xét khi lựa chọn đúng nhiệt độ nạp.

Những Nguy hiểm của Nhiệt độ nạp sai

Carlos nói với tôi rằng quá thấp nhiệt độ nạp sẽ ngăn chặn sự phát triển hương vị thích hợp. Điều này là bởi vì sẽ mất quá nhiều thời gian để tạo ra năng lượng cần thiết cho rang. Kéo dài quá trình rang ra quá lâu có thể dẫn đến cà phê bằng phẳng hoặc thậm chí là rang. Ngoại lệ duy nhất là nếu bạn đang cố gắng kiểm soát hoặc giảm độ chua của cà phê: trong trường hợp này, nhiệt độ nạp thấp sẽ giúp ích.

Mặt khác, nhiệt độ nạp quá cao có thể đốt cháy hạt từ bên ngoài (cái gì đó gọi là thiêu đốt). Điều này sẽ tạo ra khô và tẩy uế trong cốc.

Nhưng những gì nhiệt độ nạp là tốt nhất? Chúng ta hãy nhìn sâu vào vấn đề phức tạp này.

Nhiệt độ nạp nào là tốt nhất?

Carlos nhấn mạnh rằng nhiệt độ điện tích là một tham số tương đối. Việc đọc chính xác sẽ tùy thuộc vào kích thước của trống, kích thước và vị trí của đầu dò nhiệt độ, nhiệt độ không khí và khí hậu địa phương, và nhiều hơn nữa.

Chẳng hạn, Joe Marocco của City Mill Roasters, Minneapolis, nói rằng nhiệt độ nạp của anh ta thường nằm giữa 375ºF / 191ºC và 425ºF / 218ºC. Tuy nhiên, đối với Luisa Quintero của Libertario Coffee Roasters, Cô-lum-bi-a, nhiệt độ tiêu chuẩn của cô trên máy rang bánh 3kg của San Franciscan là 320ºF / 160ºC đến 374ºF / 190ºC. Cô ấy nói với tôi rằng cô ấy cần phải bắt đầu với nhiệt ít hơn vì cô ấy roastery có trụ sở tại Bogota.

Ngay cả vị trí của máy nạo trong phòng có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ. Brian Kendall, một nhà rang xay gia đình sử dụng Behmor 1600 Plus, nói với tôi: “Cách tốt nhất mà tôi tìm thấy để duy trì nhiệt độ tạm

Để tính ra nhiệt độ nạp tốt nhất, bạn cần phải biết máy rang bánh mì (và bánh mì rang). Tuy nhiên, trong khi chúng tôi không thể cung cấp cho bạn nhiệt độ tuyệt đối, chúng tôi có thể giúp bạn hướng dẫn bạn nhận ra phạm vi tốt nhất so với các yếu tố khác.

Nhiệt độ Charge & Loại Cà Phê

Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ nạp của bạn để phù hợp với hạt cà phê bạn đang rang. Nên xem xét mật độ, độ ẩm, phương pháp chế biến, giống cà phê và lô.

Khi nói đến lô kích thước, Brian nói với tôi rằng ông luôn luôn rang trong một pound lô trên nhà bếp của ông Behmor nhà. “Tôi chỉ rang trong chế độ sử dụng bằng tay, P5, vì tôi thấy rằng các hồ hương vị phát triển nhiều hơn … nhưng tôi giới hạn khả năng chơi với phí vì tôi đã đặt hàng đậu xanh. Tôi đoán tôi có thể thử nghiệm nhiều hơn nếu tôi chơi với 1 / 2lb lô. Điều đó sẽ phơi bày nhiều hơn khi chơi với temps phí. ”

Mật độ – có thể bị ảnh hưởng bởi độ cao và sự đa dạng – cũng rất quan trọng. Với đậu dày hơn, Luisa giải thích rằng cô ấy muốn có một sự phát triển chậm hơn. Vì lý do này, cô ấy sẽ rang một lượng đậu nhỏ hơn; điều này sẽ giúp nhiệt chuyển nhanh hơn. Đậu cũng sẽ được hưởng lợi từ một nhiệt độ nạp cao hơn và thời gian rang ngắn hơn.

Đối với chế biến, Luisa sẽ sử dụng nhiệt độ sạc khoảng 365ºF / 185ºC cho cà phê đã rửa. Tuy nhiên, với một quy trình tự nhiên, cô giải thích rằng cô sẽ chọn nhiệt độ thấp hơn để tránh bị cháy hạt. Một đường cô đặc của cà phê tự nhiên có thể cháy và tạo ra một

Đối với chế biến, Luisa sẽ sử dụng nhiệt độ sạc khoảng 365ºF / 185ºC cho cà phê đã rửa. Tuy nhiên, với một quy trình tự nhiên, cô giải thích rằng cô sẽ chọn nhiệt độ thấp hơn để tránh bị cháy hạt. Một gói đường cô đặc của cà phê tự nhiên có thể cháy và tạo ra một hương vị tro.

Carlos nhắc nhở tôi rằng điều quan trọng là phải biết độ ẩm của đậu. Càng nhiều độ ẩm, thì cà phê càng cần sấy. Điều này có nghĩa là sử dụng một nhiệt độ nạp thấp hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cẩn thận rằng cà phê không rang. Khi hàm lượng ẩm quá cao, nhận được đúng thời gian sấy sẽ trở thành một hành động cân bằng khó khăn.

Nhiệt độ Charge & Loại rang

Một điều bạn cần phải xem xét, tất nhiên, là loại rang của bạn. Luisa nói với tôi rằng khi cô ấy muốn rang espresso – thường tối hơn – cô ấy sẽ sử dụng nhiệt độ cao hơn. Trên máy rang xay của cô, nhiệt độ này sẽ ở khoảng 356ºF / 180ºC. Cô ấy cũng sẽ sử dụng nhiều không khí hơn để kiểm soát rang.

Tuy nhiên, khi cô ấy muốn có hồ sơ lọc – thường là rang nhẹ để tối đa hóa độ phức tạp và độ chua – cô ấy sẽ sử dụng nhiệt độ sạc thấp hơn 320ºF / 160ºC-347ºF / 175ºC.

Khi rang cà phê, mọi biến đều có ý nghĩa. Carlos và Luisa đều khuyên bạn nên biết máy tính và vị trí của bạn. Và sau đó, khi bạn thực sự hiểu nó hoạt động như thế nào trong các bối cảnh khác nhau, bạn có thể tập trung khai thác tốt nhất cà phê dựa trên nguồn gốc, đa dạng, phương pháp chế biến và nhiều thứ khác.

Có thể sẽ mất chút thời gian để bạn nắm vững điều này – nhưng không sao. Dành thời gian thử nghiệm. Rang là về đưa ra quyết định có kiểm soát, và thử nghiệm và sai lầm là một cách hoàn toàn hợp lệ để khám phá ra tác động của các biến khác nhau trên toàn bộ thịt quay của bạn.

Và khi bạn bắt đầu hiểu được mối quan hệ giữa máy xay, nhiệt độ nạp, và các loại cà phê khác nhau, bạn sẽ có thể kiểm soát tốt hơn các món ăn của mình – từ việc tăng cường vị ngọt hoặc axit để làm công bằng với Yirgacheffe ở Ethiopian mật độ cao.