Ngày đăng

Một tin tuyệt vời cho người yêu cà phê [máy rang cà phê]

Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Circulation cho thấy uống cà phê thường xuyên, những người uống ít hơn năm ly cà phê trong một cho ngày ít có nguy cơ tử vong sớm do các nguyên nhân khác nhau.

may-rang-ca-phe-vietroaster.com-may-rang-ca-phe-02
Thời gian tốt nhất để uống cà phê

Điều đó không nhất thiết có nghĩa là cà phê đó là câu trả lời cho tuổi thọ. Nhưng các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người uống cà phê thường xuyên có nguy cơ thấp hơn bị chết trong thời gian 30 năm theo nghiên cứu các vấn đề về bệnh tim, tiểu đường, bệnh về thần kinh và tự tử. Những phát hiện này chỉ hiển thị một liên kết, và không thể xác nhận rằng cà phê có trách nhiệm trực tiếp cho việc làm giảm nguy cơ tử vong do các nguyên nhân này, nhưng các nhà khoa học báo cáo rằng nhiều hợp chất trong cà phê được biết đến để giúp kháng insulin thấp hoặc viêm, có thể dẫn tốt hơn Sức khỏe.

Khảo sát 208500 người

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu nhiều nhóm lớn của người dân với tổng số 208.500 nam giới và phụ nữ. Họ yêu cầu các tình nguyện viên báo cáo thói quen uống cà phê bốn năm một lần trong ba thập kỷ. Sự kết nối giữa việc tiêu thụ cà phê và nguy cơ tử vong thấp hơn thậm chí còn lớn hơn ở những người không bao giờ hút thuốc.

may-rang-ca-phe-vietroaster.com-may-rang-ca-phe-01
Cách uống cà phê của đàn ông khác đàn bà

Các nhà nghiên cứu thừa nhận rằng tự báo cáo tiêu thụ cà phê không phải là hoàn toàn đáng tin cậy, và nghiên cứu này không được thiết kế để tìm thấy một lợi ích sức khỏe trực tiếp từ cà phê. Nhưng, họ tranh luận, các liên kết đáng được nghiên cứu thêm để hiểu những gì có thể điều chứng minh nó, vì nghiên cứu trước đây đã cô lập một số hợp chất có khả năng mang lại lợi ích, từ chất chống oxy hóa đến viêm kháng thể, trong cà phê.

Vai trò trung gian

Điều thú vị là, các nhà nghiên cứu nhận thấy nguy cơ thấp hơn của cái chết là tương tự ở những người uống chứa cafein cũng như cà phê đã khử chất cafein (Việt nam thường gọi là cà phê đề-cáp). Điều đó cho thấy, theo các nhà nghiên cứu, rằng “các thành phần khác trong cà phê bên cạnh caffein có thể đóng một vai trò trung gian có lợi liên quan giữa tiêu thụ cà phê lâu dài và nguy cơ tử vong”

Đây là bài viết nằm trong se-ri bài hướng dẫn mua máy rang cà phê của Café Tốt

Các kết quả còn sơ đối với tác dụng và lợi ích của cà phê. Trong nhiều năm cà phê được coi là không lành mạnh. Như trong các báo cáo trước đây, nhiều quan tâm đến từ nghiên cứu trong những năm 1970 và 1980 rằng có liên kết giữa cà phê với bệnh ung thư và bệnh tim. Nhưng không có giải thích, và thực tế rằng những người uống cà phê cũng có nhiều khả năng dẫn đến hút thuốc, dẫn đến các hành vi khác đóng góp cho vấn đề ung thư và tim.

Lời kết

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy điều ngược lại, rằng những người uống cà phê có thể có nguy cơ tử vong thấp hơn một chút. Như với bất kỳ thực phẩm nào thì tất cả phải sử dụng điều độ. Miễn là bạn không lạm dụng, các tác giả nghiên cứu khẳng định, “kết quả có được từ việc tiêu thụ cà phê do kết hợp các chế độ ăn uống khác và có một lối sống lành mạnh.”

Sưu tầm bởi Mayrangcaphe.org

Series Navigation<< Bối cảnh lịch sử và cách rang cafe tại nhàNhiệt độ rang cà phê >>
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*